1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Lỗi nhòe chữ nhờ anh em giúp

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp, Thắc Mắc, Yêu Cầu' bắt đầu bởi anchorasd, 14 Tháng mười 2013.

 1. anchorasd Member Chính Thức

  11
  2
  3

  Lượt xem: 2,270


  Hi all,

  Tình hình là mình dùng Dell XT2 đang cài Win 8.1 (VGA Intel series 4). Hiện bị tình trạng là thỉnh thoảng (thường bị nhất là sau khi để standby) chữ bị nhòe, răng cưa, không đọc được, refesh thì mới hết (kiểu giống các máy có vga và xử lý kèm bị nhòe chữ) nhưng máy mình ram 5g, ssd, đã cài driver đầy đủ... hoặc khi rê chuột lên chỗ nào thì chỗ đó hết nhòe, đọc được. Lần đầu gặp bệnh này, nhờ anh em giúp.
  Sẵn đây Intel series 4 vga tự nhận driver 2006, update lên phiên bản khác thì báo là ko đủ điều kiện.

  Thanks all.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. sirenangel

  sirenangel Member Tích Cực

  201
  62
  28
  Tên thật:
  Hưng
  Thế các bản win bạn chạy trước khi cài lên 8.1 có bị lỗi như vậy k? thường thì hiện tượng như vậy do card đồ họa kém sắp hỏng. nếu chưa cài driver thi thường màu sắc độ nét không tốt cả màn hình. kiểm tra xem trong driver manager video card đã nhận driver chưa hay là hiện dấu chấm than nho nhỏ ở đó!
   
  anchorasd thích bài này.
 3. anchorasd

  anchorasd Member Chính Thức

  11
  2
  3

  Cái đó thì mình biết rõ, driver đã nhận đủ, đây ko phải màu sắc độ nét, độ phân giải vì tất cả bình thường.
  Chỉ là thỉnh thoảng chữ bị vỡ, nhòe ko đọc được, rê chuột lại hoặc refesh thì hết.
  Thanks bạn.
   
 4. sirenangel

  sirenangel Member Tích Cực

  201
  62
  28
  Tên thật:
  Hưng
  bạn thử vào trang web xem phim, xem 1 bộ phim bất kỳ có chất lượng HD, xem khoang 15 ~ 30 phút có thấy màn hình bị rung hay nhòe đi k?
   
 5. Vihan

  Vihan Member Tích Cực

  314
  287
  63
  Mấy lòe nhòe thường do Card dỏm hay Driver chưa thích hợp gây ra.(Windows XP gặp vấn đề này nhiều nhất).Mặc dù đã đủ driver nhưng bạn hãy dùng Driver Booster Tìm Driver thích hợp nhất có thể giải quyết vấn đề. Khi Driver thích hợp nó báo thế này!
  [​IMG]
  (Cũng có thể bị nhòe chữ do chương trình gõ chữ và Font chữ nữa.! Nếu dùng chương trình Gõ tiếng Việt thay thế Unik Mã và dùng Font chữ Arial sẽ rõ ràng hơn (tôi nghĩ bạn dùng Unikkey 8(Vista icon) gây ra thôi!)
   
 6. Tommy_Phan

  Tommy_Phan WWW.Toilait.CF

  4,423
  2,569
  113
  lần sau post đùng chổ nhé..!
   
 7. vien92

  vien92 Member Chính Thức

  5
  0
  1
  cái này dễ mà bạn.bạn kích chuột phải ra khoang không destop chọn personalize kích tiếp display bấm vào AdjustclearTypeText kích vào ô trồn và cứchọn next mãi thôi.mình đoán là bạn dung game booster tinh chỉnh hệ thống đúng không?! thấy hữu ích thì like
   

Chia sẻ trang này