1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Malware có thể lay lan qua không khí?

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Thiên Gia Huy, 5 Tháng mười hai 2013.


 1. Thiên Gia Huy

  Thiên Gia Huy Member Tích Cực

  410
  123
  43
  Các nhà khoa học tại Viện Viễn thông Fraunhofer, Đức, mới đây vừa công bố các nghiên cứu của họ về một loại malware mới với cách thức lây lan rất lạ đời: Lây qua không khí. Loại malware này có thể giao tiếp với các máy tính, thiết bị khác ở gần chúng qua loa và microphone trên thiết bị. Quan trọng hơn, chúng có thể lây lan ngay cả trong trường hợp các máy tính này không kết nối với nhau trong cùng một mạng. Chỉ cần các máy được đặt cạnh nhau trong phạm vi khoảng 20m là malware đã có thể lây nhiễm sang máy của nạn nhân. Đó là chưa kể nhóm nghiên cứu còn tìm ra cách tạo được các mạng âm thanh "mắt lưới" để giúp mở rộng phạm vi lây nhiễm ra xa hơn. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm và kết nối thành công trên 2 chiếc laptop Lenovo T400.

  [​IMG]

  Hacker có thể lợi dụng microphone và loa trên máy tính để phát tán malware đánh cắp dữ liệu.
  Ý tưởng về cách giúp máy tính giao tiếp với nhau qua âm thanh không phải là mới. Trước đây người ta đã áp dụng kỹ thuật này để giúp các hệ thống có thể giao tiếp với nhau ở dưới nước. Tuy nhiên với việc có thể lợi dụng loa và microphone để lây lan malware thì đó cũng là một nguy cơ bảo mật rất lớn. Một may mắn đó là hiện tại, tốc độ truyền tải dữ liệu thông qua kỹ thuật này không cao, chỉ khoảng 20 bit/giây. Do đó nếu hacker muốn đánh cắp dữ liệu của người dùng thì chúng sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lấy được dữ liệu ra khỏi máy của nạn nhân, nhất là các dữ liệu có dung lượng lớn. Dẫu sao thì với băng thông cực nhỏ này, hacker cũng có thể tìm cách để ăn cắp các dữ liệu nhạy cảm như mọi thao tác trên bàn phím của bạn và điều đó cũng đã là cực kỳ nguy hiểm.

  Tham khảo: Arstechnica, Genk
   
 2. Thiên Gia Huy

  Thiên Gia Huy Member Tích Cực

  410
  123
  43
  Nóng nảy là dễ ỉa chảy bạn ơi :D
   
 3. ngotanphat

  ngotanphat Member Tích Cực

  395
  128
  43
  Loa và Microphone có bộ nhớ nữa sao ta ? Câu hỏi vậy chắc các bạn hiểu rồi phải k ? Chỉ dựa vào mấy hình ảnh thì k chứng minh đc gì ? Mình k nói bạn nhé chủ pic mình chỉ đánh giá tin này thoi
   
 4. hqtb84

  hqtb84 Member Chính Thức

  16
  3
  3
  Nói chung là hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa thôi!
   
  ngotanphat thích bài này.
 5. Thiên Gia Huy

  Thiên Gia Huy Member Tích Cực

  410
  123
  43
  Ngta k phát tán malware vào loa và Microphone bạn à. Mà chỉ lợi dụng nó làm phương tiện để truyền dẫn thôi :) Giống như Internet vậy. Internet có bộ nhớ sao? Nó chỉ là phương tiện để lây lan virus thôi :D
   
  ngotanphat thích bài này.

Chia sẻ trang này