1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

MasterCard giới thiệu thẻ ngân hàng tích hợp đầu đọc vân tay, năm sau phát hành

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi kenzblues, 21 Tháng mười 2014.


 1. kenzblues

  kenzblues Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái

  88
  77
  18
  [​IMG]

  MasterCard vừa công bố một loại thẻ ngân hàng mới được tích hợp đầu đọc dấu vân tay để xác minh mức độ chính chủ mỗi khi cà thẻ để thanh toán, loại thẻ này sử dụng công nghệ sinh trắc của hãng Zwipe và sẽ được phát hành vào năm sau. Nhờ có đầu đọc vân tay, người ta chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến của thẻ rồi đưa nó tới gần máy thanh toán sử dụng kết nối NFC (không cần chạm), máy sẽ tự động thanh toán và người ta cũng không cần phải nhập mã PIN để xác thực nữa.
  Với loại thẻ này, người ta hy vọng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng thẻ ngân hàng, không sợ bị lộ mã PIN cũng như không bị người khác sử dụng khi mình làm mất thẻ. MasterCard cho biết thông tin về dấu vân tay được lưu trữ một cách bảo mật bên trong chiếc thẻ và không lưu tại bất kỳ chỗ nào khác, kể cả trên hệ thống của ngân hàng hay MasterCard, nó chỉ có một tác dụng duy nhất đó là giúp xác minh có phải đúng chủ thẻ đang sử dụng nó hay không.

  Trước đây, phiên bản thử nghiệm của loại thẻ này phải sử dụng pin nhưng bây giờ nó không cần dùng pin nữa. Thay vào đó, người ta ứng dụng luôn nguồn năng lượng có được từ sóng RF phát ra từ các máy thanh toán để cung cấp nguồn điện cho con chip bên trong thẻ. Nhờ đó, mỗi lần đưa thẻ tới gần thì tự động nó sẽ được "sạc" để vận hàng cảm biến đọc vân tay, không cần dùng pin nên thẻ cũng mỏng và nhẹ không khác gì một chiếc thẻ ATM thông thường.

  [​IMG]
  Bản thử nghiệm dùng pin để hoạt động, dày và nặng hơn nhiều

  Theo The Verge
   
  blacklife87 thích bài này.

Chia sẻ trang này