1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft cảnh báo người dùng windows 7 và vista nên tắt ngay Windows gadget.

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi khoatoannangcao, 16 Tháng bảy 2012.

 1. khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  670
  113

  Lượt xem: 689


  Được xây dựng trên ngôn ngữ Javascript, CSS và HTML, các Gadget trong Windows Sidebar là các phần mềm tiện ích nhỏ được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản Windows Vista và phổ biến hơn trong các phiên bản Windows 7. Gadget bổ sung thêm các tính năng nhỏ tùy thuộc nhu cầu người dùng lựa chọn và cài đặt, ví dụ như hiển thị ngày tháng, thời gian tại các thành phố khác nhau trên thế giới ngay trên desktop.

  [​IMG]

  Theo thông tin cảnh báo từ website Microsoft, hacker có thể thực thi mã tùy ý từ xa và chiếm trọn quyền điều khiển hệ thống của nạn nhân.

  Các hacker dự kiến tung ra toàn bộ thông tin về lỗi nguy hiểm của Gadget tại hội thảo Black Hat dành cho giới hacker và bảo mật diễn ra vào ngày 21 đến 26-7 tại Las Vegas, Mỹ. Theo đó, làn sóng khai thác lỗi để tấn công vào các hệ thống Windows 7/Vista có kích hoạt Gadget sẽ nở rộ.

  Theo trang công nghệ The Verge, Microsoft sẽ "dẹp" luôn Gadget và Sidebar trong Windows 8 tuy hai chức năng này có trong phiên bản thử nghiệm Consumer và Release Preview đã ra mắt trong tháng 3 và tháng 6 vừa qua, nhưng tương tự Aero, Microsoft có thể "gọt bớt" các chức năng này trong bản hoàn thiện khi ra mắt.

  Hiện Microsoft cho biết đang tiến hành phát triển bản vá bảo mật sẽ phát hành trong đợt cập nhật tới. Người dùng được khuyến cáo tắt chức năng hỗ trợ Gadget và Sidebar qua giải pháp FixIt từ Microsoft.

  Cách tắt Gadget bằng Registry Tại đây
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. ngannhanh

  ngannhanh Member Chính Thức

  64
  25
  18
  trên win 7 hình như ko có từ Windows Sidebar mà là Windows SideShow thì phải
   
 3. bansungloan

  bansungloan Member Tích Cực

  185
  33
  28
  -Của mình cũng ko có giá trị Windows Sidebar.Có lẽ đang ko dùng cái Gadget nào nên như vậy.Dùng Rainmetter nhẹ và đẹp hơn ;)
   
 4. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  670
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Nói chung chắc là tắt hết mấy cái đó =))
   
 5. ngannhanh

  ngannhanh Member Chính Thức

  64
  25
  18
  thế chuột phải lên desktop -> view - > bỏ chọn show desktop gadgets nó cũng tắt đc mà :D
   

Chia sẻ trang này