1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP vào ngày 8/4/2014 và các chuyên gia máy tính khuyến cáo không n

Thảo luận trong 'Video - Sản Phẩm Mới' bắt đầu bởi ngotanphat, 3 Tháng tám 2013.

 1. ngotanphat Member Tích Cực

  395
  128
  43

  Lượt xem: 817


  Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP vào ngày 8/4/2014 và các chuyên gia máy tính khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng nền tảng bị chấm dứt hỗ trợ này.  Các chuyên gia công nghệ cho rằng, khi Microsoft kết thúc hỗ trợ XP, có nghĩa là kết thúc cập nhật, thậm chí cập nhật bảo mật cho nền tảng này. Khi không được bảo mật, lỗ hổng an ninh mạng sẽ khiến cho việc sử dụng nền tảng này kém an toàn.
  [​IMG]

  Theo các chuyên gia công nghệ, khi phần mềm trở nên lỗi thời, đó sẽ là miếng mồi béo bở cho virus độc hại, malware tấn công máy tính và ăn cắp thông tin cá nhân, phá hoại máy tính của người dùng.
  Trước đó, tháng 11/2012, Microsoft tuyên bố sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP vào ngày 8/4/2014. Microsoft chấm dứt hỗ trợ nền tảng này sau khi duy trì hỗ trợ trong vòng 12 năm 5 tháng, dài hơn so với thông thường là 2,5 năm. Đây là con số kỷ lục dành cho Windows XP. Khi có mặt trên thị trường, XP đã thay thế cho các phiên bản hệ điều hành Methuselah, Windows NT có tuổi thọ 11 năm 5 tháng.
  Thời gian Microsoft hỗ trợ Windows XP không còn nhiều, tuy nhiên, theo số liệu của Net Applications, hệ điều hành này vẫn được sử dụng trên hơn 1/3 lượng máy tính trên toàn cầu. Con số trên cho thấy thực tế là nền tảng này vẫn thực sự phổ biến. Số lượng người dùng hệ điều hành này hầu như không bị giảm sau mỗi tháng.
  Theo dự đoán, sau mốc thời gian 8/4/2014, sẽ vẫn còn hàng triệu máy tính sử dụng nền tảng XP. Như vậy, hàng triệu máy tính này sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm từ sự tấn công của các mã phần mềm độc hại, virus…
  [​IMG]
  Ubuntu Linux

  Lời khuyên của các chuyên gia trong trường hợp này là bạn không nên tiếp tục sử dụng Windows XP khi nền tảng bị chấm dứt hỗ trợ. Các chuyên gia công nghệ khuyên rằng bạn nên cập nhật phiên bản Windows 8 hay Windows 7. Công việc này không tốn nhiều tiền bạc của bạn.
  Nếu bạn không muốn tốn tiền bạc vào việc này, bạn có thể chuyển sang Linux. Bạn có thể thử Ubuntu Linux - biến thể phổ biến nhất và là một trong những nền tảng được các chuyên gia khuyên bạn thay thế Windows trước khi bạn đưa ra quyết định từ bỏ hệ điều hành này. Ubuntu Linux cài đặt như một ứng dụng Windows.
  Nguồn : http://vtv.vn


   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. meobao01

  meobao01 Member Chính Thức

  47
  6
  8
  Ubuntu Linux chuyen wa cai nay sai nhung no co ho tro game va ung dung hg nhi
   
 3. Dorin

  Dorin Thành Viên Cống Hiến

  746
  801
  93
  tin này lâu lắm rồi hồi còn trên zing :smile:
   
 4. nguoikhongten03

  nguoikhongten03 Member Tích Cực

  191
  107
  43
  chơi game à thế thì đừng qua linux làm gì :feel_good:
   
 5. ngotanphat

  ngotanphat Member Tích Cực

  395
  128
  43
  Lâu chưa bạn. Mình thấy bên vtv.vn và 1 số trang web khác đăng cuối tháng 7/2013 đó
   
 6. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,838
  1,600
  113
  Cũng dk nhỉ, winxp sắp bị ra đi, mình cũng k thích xp cho lắm toàn sài win7 với win8
   
 7. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,163
  1,024
  113
  Hum này hả Xp khai tử rùi chán thế, vẫn nhiều máy ram 512 hehe
   
 8. Dorin

  Dorin Thành Viên Cống Hiến

  746
  801
  93
  zing đăng hồi đầu tháng 4 rồi bạn :D
   
 9. ngotanphat

  ngotanphat Member Tích Cực

  395
  128
  43
  Các bạn nói sao cũng đc. Vấn đề mình lập pic là để cho những bạn chưa biết còn tin mới ra khi nào thì mình k biết mình chỉ thấy bên vtv đăng tin vào cuối tháng 7/2013 thoi. Nếu bạn muốn ng khác tin lời nói của bạn thì đưa link bài viết lên nhé !
   

Chia sẻ trang này