1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Một biến thể mới của mã độc Flashback đã xuất hiện

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi vandieutot, 24 Tháng tư 2012.


 1. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  Theo thông báo từ một công ty chuyên về bảo mật, biến thể mới của mã độc Flashback, có tên Flashback.S đã xuất hiện và đang được phát tán rất mạnh mẽ trên Internet.
  [​IMG]
  Biến thể Flaskback.S sẽ tận dụng ưu thế dựa trên lỗ hổng Java mà Apple vừa mới vá cách đây không lâu. Theo đó, mã độc sẽ tự động cài đặt vào thư mục gốc của người dùng mà không cần đến mật khẩu và sau đó xóa tất cả các tập tin cùng thư mục có trong tập tin bộ đệm của Java để ngụy trang.

  Mã độc Flashback trước đây, được thiết kế để đánh cắp mật khẩu cùng các thông tin cá nhân khác của người dùng đã lây nhiễm đến hơn 600.000 máy tính Mac. Tuy nhiên, các nhà phân tích lại không chỉ ra có bao nhiêu máy tính đã bị nhiễm độc bởi biến thể mới Flashback.S này.

  Hiện tại, số lượng máy bị nhiễm Flashback đã được giảm xuống còn 140.000 sau khi Apple cho tung ra các bản vá phần mềm và công cụ để phát hiện và diệt trừ mã độc. Ngoài Apple, các hãng bảo mật khác như Symantec, F-Secure và Kaspersky cũng đã cho tung ra các phần mềm phát hiện và diệt của riêng họ.

  Theo CNET
   
  aoe1991 thích bài này.
 2. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  k có xiền xài Mac Apple nên... khỏi phải xoắn vụ này rồi. :)) :))
   

Chia sẻ trang này