1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

[New]Download PeaZip 4.7.3 - Nén và giải nén file miến phí

Thảo luận trong 'Phần Mềm Khác' bắt đầu bởi kimchinh, 31 Tháng mười 2012.


 1. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
  phần mềm nén và giải nén hiệu quả không kém, đó là PeaZip

  PeaZip 4.6 - Công cụ nén và giải nén đa năng
  PeaZip 4.7 - Nén và giải nén file hàng đầu

  [​IMG]


  Phần mềm nén file được sử dụng để nén một tập hợp các file thành một file có duy nhất, có thể có dung lượng nhỏ hơn, làm cho việc di chuyển các file đó sang một máy tính khác dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nếu bạn đã quen thuộc với những tiện ích nén file, bạn có lẽ sẽ không còn xa lạ gì với 2 tiện ích nén file nổi tiếng nhất hiện nay là Winzip và Winrar.

  1 PeaZip là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ, nén hay giải nén các file một cách nhanh chóng. PeaZip hỗ trợ các định dạng nén thông dụng như .rar, .zip, .7z… và một số định dạng nén nghe chừng rất xa lạ như .arc, .bz2… và cả các định dạng nén của Linux vẫn có thể được PeaZip hỗ trợ trên Windows như .ace, .arj, .cab…

  2 Nén file:
  Để nén file, bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate .7Z để nén theo định dạng .7Z hoặc Add to seaprate .ZIP để nén theo định dạng .ZIP. Nén bằng định dạng .7Z cho file nén nhỏ hơn.

  [​IMG]

  3 Nén ra kích thước phù hợp thiết bị lưu trữ:
  Nếu bạn chọn nén để lưu vào trong các thiết bị lưu trữ thì bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó vào Options rồi trong khung có chữ Single Volume bên tay phải, bạn hãy chọn cho mình dạng thiết bị muốn đưa vào và Peazip sẽ giúp thu nhỏ kích thước file nén đến đúng dung lượng lưu trữ của thiết bị đó.

  [​IMG]

  4 Tạo file tự chạy:
  Nếu muốn tạo ra file nén tự chạy thì bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó nhấn chuột lên biểu tượng ▼cạnh nút và chọn Self-extracting rồi nhấn chọn nút một lần nữa là xong. Ngoài tính năng nén tạo file tự chạy – bạn cũng có thể chọn các lệnh khác để tạo ra các file nén với những định dạng khác (.ARC, .PEA,…) mà bạn muốn. Các định dạng này mặc dù cho ra file nhỏ hơn nhưng cũng khó mở hơn nếu bạn đưa cho người khác.Ngoài ra, bạn có thể mã hóa dữ liệu bên trong để ngăn người ngoài sử dụng trái phép nó bằng cách trong dòng Encrypt bạn chọn lệnh là Content rồi thêm mật khẩu để bảo vệ cho file sau khi nén.

  [​IMG]

  5 Cắt file:
  Các chương trình nén file khác chỉ cắt file hoặc nén file riêng biệt chứ không thực hiện đồng thời, vì thế ở những chương trình đó – để có file nhỏ hơn, bạn phải cắt file trước rồi mới nén file sau. Trong khi đó, Peazip cung cấp cho bạn một tính năng cắt + nén file cực mạnh thực hiện đồng thời với nhau do đó đơn giản công việc của bạn được một nửa. Để cắt file, bạn nhấn chuột phải lên file ấy rồi chọn Split file sau đó chọn kích thước file cắt + nén muốn tạo và nhấn nút Split file để chương trình làm việc.

  [​IMG]

  Home Page - Trang Chủ:

  Click Download -> PeaZip 4.7.3 for Windows 32 Bit

  Click Download -> PeaZip 4.7.3 for Windows 64 Bit

  Nguồn: Download PeaZip 4.7.3 - Nén và giải nén file miến phí http://nguyenhaiblog.blogspot.com/2012/10/download-peazip-473-nen-va-giai-nen.html#ixzz2AtEXoDAN
  Nguyễn Hải blOg
  Follow us: @nguyenhaiblog on Twitter | nguyenhaiblog on Facebook
   

Chia sẻ trang này