1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Người Việt sẽ thay đổi toàn bộ thói quen xem phim, nghe nhạc vì một hiệp định thương mại TPP?

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi No Nguyễn, 26 Tháng mười một 2013.


 1. No Nguyễn

  No Nguyễn Admin Ban Quản Trị

  1,409
  2,080
  213
  Tên thật:
  Nguyễn Văn Trung
  Hiệp định đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Việt Nam đi sâu vào tiến trình hội nhập với toàn thế giới. Tuy nhiên, TPP lại chưa chắc là một tín hiệu vui cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

  [​IMG]

  Suy luận từ nghiên cứu của TS. Suelette Dreyfus từ Đại học Melbourne, Australia, có thể thấy sau khi ký Hiệp định TPP, có thể hàng loạt những trang web có chứa nhạc không bản quyền như mp3.zing.vn, nhaccuatui.vn sẽ phải thay đổi về cơ bản cách thức hoạt động. Nội dung trên hàng loạt các trang web xem phim online có thể bị gỡ bỏ.

  Nguyên nhân? Các điều khoản trong chương về bản quyền của Hiệp định TPP có thể buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền cho phim bộ hay bản nhạc.

  Với những quy định của mình, TPP có thể buộc các nhà mạng phải có những trách nhiệm sau:
  - Những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như FPT, Vietel hay VNPT sẽ phải “lọc” tất cả hệ thống của mình, “rình mò” tất cả khách hàng đang online và săn đuổi những ai có dấu hiệu vi phạm bản quyền.
  - Sau đó các nhà mạng sẽ cung cấp danh tính của các bên vi phạm bản quyền, nhưng không phải cho cảnh sát mà là cho các hãng phim, công ty sản xuất băng đĩa.
  - Kiểm duyệt các trang web (có thể) liên quan tới việc vi phạm bản quyền.

  Những người sử dụng Internet có thể đột nhiên bị đóng tài khoản khi bị tố cáo vi phạm.

  Một vấn đề khác nữa, đó là để đáp ứng những dịch vụ mới về bản quyền, các nhà cung cấp Internet sẽ phải tăng giá cước.

  Lý do là họ có thể bị buộc phải làm "cảnh sát" ở một nơi không thể nào kiểm soát nổi, đó là không gian mạng. Chiểu theo đề xuất trong dự thảo Hiệp định TPP, không những nhà mạng phải tốn thêm chi phí theo dõi người dùng, mà nếu họ không làm vậy, có thể đối mặt với những vụ kiện cực kỳ tốn kém từ phía ngành công nghiệp điện ảnh và thu âm.

  [​IMG]

  Các hãng sản xuất băng đĩa và phim ảnh đều ủng hộ điều khoản về bản quyền trong dự thảo Hiệp định TPP

  Một số quốc gia bắt đầu thắt chặt vấn đề này. Tháng 4 năm ngoái, Tòa án tối cao Australia còn nghiên cứu trách nhiệm pháp lý của nhà mạng trong trường hợp khách hàng của họ tải về những nội dung bất hợp pháp.

  Các nhà mạng cũng như người dân tại Mỹ và Australia đều không đồng tình với điều này. Nhà mạng cho rằng, họ không phải là cảnh sát, và việc tố cáo, bắt những người vi phạm cũng không phải là trách nhiệm của họ.

  Theo TS. Dreyfus, điều khoản này của TPP chẳng khác nào một chủ hiệu đĩa bị ăn cắp một chiếc đĩa CD rồi nổi xung lên đòi cảnh sát dừng mọi phương tiện lưu thông trên đường cao tốc để khám xét từng xe một.

  Tại Australia, người ta còn lo ngại điều khoản này TPP sẽ ảnh hưởng tới tự do ngôn luận, khi các hoạt động của người dùng phải qua nhiều tầng lớp kiểm duyệt hơn.

  Xem ra, không chỉ riêng Việt Nam, hầu hết nhà mạng lẫn người sử dụng Internet mọi nơi sẽ chẳng ưa gì điều khoản này của TPP.

  Theo Trí Thức Trẻ
   
  regist thích bài này.
 2. songdonggun

  songdonggun Member Chính Thức

  37
  3
  8
  Bọn này cũng rảnh thật, làm gì thì làm đừng có tăng giá là được, 3G cũng chết rồi giờ đến cả cái này nữa sao chịu nổi
   
 3. Cuongneu201x

  Cuongneu201x Member Danh Tiếng

  589
  225
  43
  Điều khoản này toàn do các nhà phát hành dịch vụ,... nhằm thu thêm tiền chứ có gì đâu, càng ngày càng chết người tiêu dùng
   
 4. Lê Công Nhân 1

  Lê Công Nhân 1 Member Chính Thức

  99
  21
  18
  Viettel Thích điều này, tăng bộp bộp luôn, các nhà kia đồng vì cũng dược tăng, chỉ nhà mạng như mp3,ntc,... và mọi người là buồn thôi, thời kì đen tối sắp xuất hiện nếu nó thành hiện thực, không còn ai biết Phim mới là gì, có thể có người sẽ cắt mạng, có người đang dùng 3g ở mức hiện tai là 70k cho người thường tăng lên nữa trăm mấy thì cũng cắt, giao thông định vị thiếu khó quản lý giao thông,... còn nhiều vấn de xảy ra lắm. ôi trời ôi, vui kinh @@
   
 5. n1dminhd

  n1dminhd Member Tích Cực

  260
  35
  28
  sax, mình lên mạng thấy có phim thì vô xem, hôm sau vào bị khóa tài khoản à ? Làm sao biết phim nào có bản quyền, phim nào không chứ, hôm nay vô zing nghe 1 bài hát mai bị khóa tài khoản thì đúng là rất vãi
   
 6. khicho123

  khicho123 Member Chính Thức

  28
  3
  3
 7. sirenangel

  sirenangel Member Tích Cực

  191
  59
  28
  Tên thật:
  Hưng
  đã bỏ 3G, kéo mạng dây, bây giờ tăng giá tiếp :ah:
  mạng tăng thì đã đành. các trang nghe nhạc xem phim online mà off nốt thì...
  dùng mạng làm đệc j nữa chả lẽ chỉ để check mail với FB thôi ah?
   
 8. Lê Công Nhân 1

  Lê Công Nhân 1 Member Chính Thức

  99
  21
  18
  lúc đó FB cũng sẽ khổ đau, giảm doanh thu, cứ tăng giá, ngăn chặn, rồi tăng giá theo hướng này thì cái gì cũng tăng theo, sắp khủng hoảng kinh tế rồi @@
   
 9. em_la_ngoc

  em_la_ngoc Member Tích Cực

  109
  32
  28
 10. Thiên Gia Huy

  Thiên Gia Huy Member Tích Cực

  410
  123
  43
  Kiểu này thì buồn vờ lờ rồi. Thế này có mà chơi game lậu cũng bị phát hiện cho coi :D
   
 11. tieutumap

  tieutumap Member Chính Thức

  18
  0
  1
  nhiệt liệt phản đối..............Fuckkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
   

Chia sẻ trang này