1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những chiếc điện thoại đầu tiên của các thương hiểu lớn

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Dean.Winchester, 11 Tháng hai 2015.

 1. Dean.Winchester ICT Blog's

  102
  51
  28

  Lượt xem: 646


  Khác nhau về thời gian ra mắt, nhưng những sản phẩm từ Nokia, Motorola đều đặt những viên gạch đầu tiên ngành sản xuất điện thoại di động.

  [​IMG]

  Chiếc điện thoại di động đầu tiên được sản xuất bởi Motorola vào năm 1974 nhưng phải 10 năm sau đó nó mới được bán ra. Thiết bị hơn 30 năm tuổi này có tên thương mại là DynaTAC 8000x. Sản phẩm có thiết kế cục mịch nhưng DynaTAC 8000x đã mở ra một kỷ nguyên mới ở phân khúc điện thoại di động. Nó nặng đến 1 kg, có giá 4.000 USD, thời gian đàm thoại chỉ 30 phút và khoảng 8 tiếng thời gian chờ, chỉ có thể chứa tối đa 30 số điện thoại trong bộ nhớ.

  [​IMG]

  Mobira Senator là chiếc điện thoại di động đầu tiên của Nokia, được phát hành vào năm 1982, chạy trên nền tảng analog 1G. Tuy vậy sản phẩm chưa bao giờ được đánh giá cao vì Mobira Senator nặng đến 10 kg, nặng hơn cả một quả bóng bowling. Với khối lượng như thế nó chỉ thường được sử dụng trên ôtô.

  [​IMG]

  Chiếc điện thoại di động đầu tiên của Samsung được hãng lấy cảm hứng từ chiếc Motorola DynaTAC 8000x, thiết bị có tên gọi là SH-100. Sản phẩm được bán ra tại thị trường Hàn Quốc với doanh số trong khoảng từ 1.000 đến 2.000 chiếc. Một số lượng không lớn nhưng đủ để thuyết phục Samsung đầu từ vào lĩnh vực mới mẻ này.

  [​IMG]

  Tìm kiếm một chiếc di động có thương hiệu Sony vào thế kỷ trước là một nhiệm vụ bất khả thi, nhất là khi công ty con của tập đoàn Sony - Sony Mobile đã không còn tồn tại sau thương vụ Sony mua lại toàn bộ cổ phần của đối tác Ericsson. Hãng khá chậm chân trong lĩnh vực di động. Đến tận năm 1992 Sony Electronics mới cho ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên có tên gọi Sony CM-H333, tuy nhiên thiết bị có kích thướng nhỏ gọn, không cồng kềnh như những sản phẩm của Nokia hay Motorola.

  [​IMG]

  Sảm phẩm đầu tiên của HTC có tên HTC Wallaby, hay có cái tên quen thuộc với những tín đồ Pocket PC là O2 XDA. Ra mắt vào năm 2002. Khi đó HTC mới chỉ là một hãng sản xuất chuyên gia công cái thiết bị di động cho các thương hiệu lớn như O2, iMate,… Sản phẩm chạy trên nền tảng Microsoft Pocket PC 2002 Phone Edition, màn hình 3,5 inch, bộ vi xử lý Intel lõi đơn, RAM 32MB và có 32MB dung lượng bộ nhớ và giá bán lên tới 1.370 USD.

  [​IMG]

  Chiếc BlackBerry 850 là sản phẩm đầu tiên của RIM với các chức năng nhận, gửi email, duyệt web với màn hình đơn sắc. Nhưng chiếc điện thoại đầu tiên của RIM là BlackBerry 5810. Ra đời vào năm 2002, hỗ trợ email, tin nhắn văn bản, duyệt web, có thể kết nối cuộc gọi nhưng cần thêm tai nghe đi kèm vì thiết bị không được tích hợp loa ngoài.

  [​IMG]

  Ra mắt chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào giữa năm 2007. iPhone 2G đã đánh dấu một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp di động, đưa ra một chuẩn mực mới. Với một chiếc máy có màn hình 3,5 inch, độ phân giải 320x480 pixel, pin duong lượng 1.400 mAh, RAM 128MB, camera 2MP. Sản phẩm là một bước ngoặt đối với Apple cũng như việc sản xuất điện thoại thông minh những năm sau đó.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  quoc_khanh thích bài này.

Chia sẻ trang này