1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Nhóm New Upload Nhúng key vào Bios: Microsoft muốn giết Windows lậu?

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Vũ Lý, 2 Tháng mười hai 2012.


 1. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113


  Cách đây vài ngày, tin đồn về việc Microsoft sẽ thực hiện nhúng key bản quyền vào Bios khiến cho những người đang sử dụng Windows "lậu" xôn xao. Nhiều người cho rằng đây là biện pháp cứng rắn của Microsoft nhằm "triệt tiêu" Windows lậu.

  Tuy nhiên, liệu sự thật có phải vậy?

  Còn crack được nữa không?

  Chắc chắn là có. Thật ra thì hacker trên thế giới chưa bao giờ và có lẽ sẽ không bao giờ thua trong cuộc chiến bản quyền này. Mà Windows ghi được vào Bios thì việc ghi đè dữ liệu lên là cực kỳ dễ dàng.

  Tất nhiên, việc crack sẽ phức tạp hơn đôi chút. Hiện tại việc cài Windows crack cũng chả phức tạp hơn Windows bản quyền xịn là mấy (có chăng thì chỉ là không update được). Còn nếu chẳng may nhầm lẫn thì bạn cũng chỉ cần down một phần mềm chừng 7MB về ấn 1 cái là xong. Nếu ghi thẳng vào bios thì có lẽ sẽ phải có thêm một bước can thiệp vào Bios nữa nhưng tôi đồ rằng cũng không khó hơn thời chúng ta crack Windows XP là bao.

  Microsoft không có lý do để "giết"

  Cách đây chừng 8 tháng, tôi có bàn với các bạn câu chuyện vì sao Microsoft lại nương tay với Windows lậu:. Đại khái thì nguyên nhân như sau:

  Windows đang có lợi thế cạnh tranh rất lớn đến từ việc hệ sinh thái của mình cực mạnh mà trong đó Windows là trung tâm. Việc Windows lậu tồn tại đảm bảo cho Windows phát triển mạnh mẽ đến cả những nơi tạm thời chưa đủ tiền để trả chi phí bản quyền. Người dùng phát triển mạnh, tạo ra một thị trường hấp dẫn cho các nhà phát triển, nhờ đó Windows càng phát triển và càng lôi kéo được nhiều người dùng. Vòng tròn đó cứ lặp đi lặp lại khiến cho Windows trở thành kẻ bất khả chiến bại.


  [​IMG]

  Chi tiết bài viết các bạn có thể xem bản đầy đủ tại đây hoặc tham khảo phần chính tại box tóm tắt phía dưới:
  Trong thời điểm này, khi mà thậm chí ngay cả nền tảng PC, mảnh đất Windows đang thống trị còn lung lay thì không có lý do gì để Microsoft chơi một ván bài mạo hiểm và có khi trị giá đến cả trăm tỷ USD như vậy. Rõ ràng, ưu tiên duy trì sức mạnh nền tảng là yếu tố quan trognj hơn mà Microsoft cần giải quyết trước.

  Tại sao Microsoft làm vậy?

  Thứ nhất, dễ hiểu là Microsoft muốn tăng tỷ lệ Windows bản quyền. Biện pháp nhúng key vào Bios sẽ làm phức tạp hóa việc crack một chút. Việc này sẽ kéo những người dùng đang crack và nằm ở phần sát việc mua bản quyền quyết định chi vì sự phức tạp của việc crack. Đây có thể là một con số không hề nhỏ bởi giá bản quyền Windows hiện giờ cũng không phải là quá đắt nữa.


  [​IMG]


  Một biện pháp nhẹ nhàng, từ từ này sẽ khiến Microsoft có điều kiện và thời gian để thăm dò thị trường. Thực tế nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến những người quyết tâm crack nên Microsoft yên tâm sẽ giữ chân được lượng người dùng này.

  Thứ hai, việc hơi siết chặt một chút sẽ tạo điều kiện cho Microsoft khảo sát thay đổi phương thức bán hàng vốn đã quá cũ kỹ. Biết đâu, sau này chúng ta sẽ được dùng Windows miễn phí hoàn toàn kèm quảng cáo chạy?

  Hãy yên tâm

  Vậy nên, hãy yên tâm rằng nếu bạn muốn và chịu được việc không được update hãy cứ yên tâm dùng Windows lậu. Mà bây giờ, Windows cho dùng thử tầm 2 tháng, bạn hoàn toàn có thể dùng xong 2 tháng, rồi cài lại để dùng tiếp. Đừng quá lo sợ.  Theo: Genk
   
  khoatrinh22 thích bài này.
 2. Joker

  Joker Member Chính Thức

  47
  5
  8
  2 tháng cài lại 1 lần == ức chế nhỉ
   
 3. khoatrinh22

  khoatrinh22 Member Danh Tiếng

  923
  369
  63
  Đúng là dùng đồ lậu ... cũng phải suy nghĩ nhiều nha
  Bác Bill làm từ thiện quá trời mà ko biếu ko được một win nào nhỉ !!!
  Nhúng key vào Bios à , nếu mua máy có bản quyền win thì cần gì lo nhỉ ,
  mình mua máy toàn Win DOS ko à , lấy gì nhúng đây ? :))
   

Chia sẻ trang này