1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Những tình huống dễ mất điểm khi làm bài thi

Thảo luận trong 'Thi Đại Học , Cao Đẳng' bắt đầu bởi khatmau_sr, 27 Tháng tư 2012.


 1. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Nếu thời gian làm bài là 90 phút, bạn nên dành khoảng 5 phút đọc qua các câu hỏi sau đó bắt tay vào làm cũng không muộn.


  Vội vàng đặt bút

  Nhận đề thi, teen thường lướt qua một lượt rồi mau chóng đặt bút vì sợ hết giờ. Đây là lỗi sơ đẳng nhất mà nhiều bạn không để ý. Bạn không đọc kĩ đề, xác định xem câu nào dễ làm trước, mà “phóng lao” theo thứ tự câu 1, 2, 3... Sau đó khi mới làm được nửa câu, bạn bị bế tắc, bỏ dở rồi tiếp tục sang câu 2.

  Nếu thời gian làm bài là 90 phút, bạn nên dành khoảng 5 phút đọc qua các câu hỏi trong đề, thấy câu nào ghi điểm “ngon ơ” và chắc chắn nhất thì bắt tay vào cũng không muộn. Nếu đề bài cho phép 180 phút, bạn có thể dành 10 phút cho việc này: vừa yên tâm không bị bỏ sót câu nào, vừa “căn” được điểm số từng câu để phân chia thời gian hợp lý.

  Tớ rất tiếc trong kì thi HSG Quốc gia vừa rồi, vì đọc đề bài cẩu thả, qua loa mà bị lạc đề. Khi gần hết thời gian tớ mới nhận ra thì không kịp nữa rồi” - Lan Anh (12 chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương) chia sẻ.

  Cẩn thận quá cũng… không tốt

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.​


  Tất nhiên, trong mọi công việc, tính cẩn thận sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao. Nhưng đừng nên trau chuốt và cẩn thận quá, nếu không bạn sẽ thiếu thời gian.

  Văn Duy (ĐH Bách Khoa) cho rằng: "Bài thi mình viết để thầy cô chấm điểm đọc được, hiểu được những gì mình trình bày là thành công rồi. Nếu quá nắn nót, tỉ mỉ từng câu chữ cũng không được cộng thêm điểm”.

  Một bài làm sáng sủa, dễ nhìn, thầy cô nào chấm cũng rất thích, nhất là trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, teen nên nhớ thời gian làm bài có hạn, bạn quá tỉ mỉ và cẩn thận chắc chắn sẽ không làm xong. Khi làm chưa đúng, nếu muốn làm lại, bạn không nên thay tờ giấy khác để chép. Tốt nhất nên gạch một đường thẳng lên những chỗ sai. Như vậy, bài làm của bạn vẫn sáng sủa, rõ ràng và bạn có thể tiếp tục trình bày tiếp mà không hề gián đoạn.

  Hấp tấp ra phòng thi trước

  Nếu đã làm xong trước thời gian, chớ vội vàng, hãy ngồi lại xem bài của mình. Biết đâu, bạn sẽ nhận thấy những chỗ thiếu sót, sai lầm để chỉnh sửa cho kịp thì sao?

  “Học ba năm, thi một giờ”, tránh những tiếc nuối “giá như, biết thế thì….”, hãy soát bài thật chắc chắn trước khi nộp.

  Những kinh nghiệm mà chúng tớ rút ra rất hữu ích cho teen trong những ngày thi cử bận rộn. Sẽ không thừa nếu bạn chịu khó áp dụng đâu nhé!
   
 2. votrongsu

  votrongsu Thành Viên Cống Hiến

  176
  32
  28
  Ôi trời khatmau.. bữa nay cũng có thủ thuật thi nữa ak
   
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Hì, cô vợ học 12, cũng sắp thi rùi nên cũng có ít kinh nghiệm để nói chuyện, cái này không gọi là thủ thuật, chỉ nhắc nhở a e làm bài cẩn thận thôi mà.

  Kiến thức có được cứ mang vào thi thố làm bài nhiệt tình, hết mình vào, bài nào không làm được thì ngó bên cạnh (nhưng phải chú ý giám thị :))) bài nào khó quá không làm nổi, không nhìn nổi, không quay cóp được thì a chị em ta cứ ra về đợi kết quả thôi =))

  Hãy nhớ nên có tâm lí thoải mái, tránh căng thẳng, sợ sệt, run không thi được đâu.

  Chúc các sĩ tử năm nay thi tốt, nhiều kết quả cao!
   
 4. badboy_1107

  badboy_1107 Moderator

  617
  205
  43
  Tên thật:
  Nguyễn Tiến Lực
  em vừa thi học kỳ xong :D mệt quá chuẩn bị cho kỳ thi TS THPT nữa b-(
   

Chia sẻ trang này