1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Nhóm New Upload Novicorp WinToFlash 0.8.0009 Beta Portable-tạo bộ cài win trên usb

Thảo luận trong 'AIO, Portable' bắt đầu bởi dvson185, 11 Tháng mười 2014.


 1. dvson185

  dvson185 Moderator Ban Quản Trị

  3,733
  4,412
  113
  Tên thật:
  Đặng Văn Sơn
  :if:
  Không như desktop hay laptop, do netbook không trang bị ổ quang nên việc cài đặt hệ điều hành Windows cho netbook thường phải thông qua ổ USB. Với WinToFlash, việc tạo ra bộ cài Windows XP/2003/2008/Vista/7 trên ổ USB sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

  WinToFlash là chương trình thuộc loại “hàng hiếm”. Không chỉ hỗ trợ chuyển bộ cài Windows XP/2003/2008/Vista/7 từ đĩa CD/DVD sang ổ USB theo cách đơn giản nhất, WinToFlash còn cho phép thực hiện việc tương tự với các đĩa LiveCD như BartPE, WinPE,… Tuyệt vời hơn khi WinToFlash được cung cấp hoàn toàn miễn phí, có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

  Bạn kết nối ổ USB của mình với máy tính và bỏ sẵn đĩa CD/DVD cài đặt Windows vào ổ quang. Dung lượng yêu cầu của ổ USB tùy thuộc vào phiên bản Windows mà bạn muốn tạo bộ cài. Với Windows XP/2003, ổ USB có dung lượng 1GB là đủ; còn với Windows 2008/Vista/7 thì cần ổ USB có dung lượng từ 4GB trở lên. hgqw.jpg
  HƯỚNG DẪN
  Từ giao diện chính của WinToFlash, chọn thẻ Task và bấm vào trường Task Type, bạn sẽ thấy 5 tùy chọn, trong đó có 4 tùy chọn đáng chú ý, tương ứng với bốn tính năng chính của chương trình:

  • Transfer Windows XP/2003 setup to flash (chuyển bộ cài đặt Windows XP/2003 từ đĩa CD sang ổ USB);
  • Transfer WinPE XP/2003 to flash (chuyển đĩa WinPE được xây dựng trên nền Windows XP/2003 vào ổ USB);
  • Transfer Windows Vista/2008/Seven setup to flash (chuyển bộ cài đặt Windows Vista/2008/7 từ đĩa DVD sang ổ USB);
  • Transfer WinPE Vista/2008/Seven to flash (chuyển đĩa WinPE được xây dựng trên nền Windows Vista/2008/Seven vào ổ USB).
  Ở đây, người viết chọn Transfer Windows XP/2003 setup to flash để chuyển bộ cài đặt Windows XP SP3 trên đĩa CD sang ổ USB (bao gồm cả việc khởi tạo chức năng boot cho ổ USB). Chọn xong, bạn bấm nút Create.

  Trong bảng hiện ra kế tiếp, bạn giữ nguyên thông số ở ba trường USB Drive type, Format type, File system.

  Tại trường Windows source patch, bạn bấm nút Select, duyệt đến ổ đĩa chứa bộ cài Windows XP SP3, rồi bấmOK. Tương tự, tại trường USB Drive, bạn bấm nút Select, tìm chọn ổ USB của mình, rồi bấm OK.

  Với các thông số có trong hai thẻ Setup parametersProcess steps, bạn nên giữ như mặc định. Xong, bạn bấm nút Run. Ở hộp thoại Windows License Agreement xuất hiện, bạn đánh dấu tùy chọn I Accepted the terms of the license agreement, rồi bấm nút Continue.

  Hộp thoại Format warning hiện ra cảnh báo mọi dữ liệu trong ổ USB của bạn sẽ bị xóa sạch, do vậy trước đó bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trên ổ USB vào nơi an toàn. Bấm nút OK để chương trình bắt đầu định dạng cũng như tạo chức năng boot cho ổ USB.

  Tiếp sau đó, quá trình chuyển dữ liệu từ đĩa CD cài đặt Windows XP SP3 sang ổ USB sẽ tự động diễn ra. Thời gian có hơi lâu nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi. Đến khi thông điệp Finished xuất hiện là hoàn tất.

  Lúc này, bạn đã có thể sử dụng ổ USB để cài đặt Windows XP SP3 cho netbook, hay máy tính xách tay, máy tính để bàn có mainboard hỗ trợ boot từ USB (thiết lập trong BIOS ưu tiên boot máy từ ổ USB đầu tiên).
  :dl:
  http://www.fshare.vn/file/T1JHFPZWBT/
   
  tuanthanhnt, shaky3112 and hungops like this.
 2. hungops

  hungops Luôn Mĩm Cười

  122
  11
  18
  Tên thật:
  NV-TRANS
  Các ơn bạn bàn viết rất hay nhưng bạn ơi có thể thêm một số hình ảnh minh họa được không, cho bài viết thêm sinh động ý mà hi hi.
   
 3. dvson185

  dvson185 Moderator Ban Quản Trị

  3,733
  4,412
  113
  Tên thật:
  Đặng Văn Sơn
  win-to-flash.jpg
   
  hungops thích bài này.

Chia sẻ trang này