1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Ô tô bỗng tàng hình trong chớp mắt

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi No Nguyễn, 9 Tháng ba 2012.


 1. No Nguyễn

  No Nguyễn Admin Ban Quản Trị

  1,416
  2,083
  213
  Tên thật:
  Nguyễn Văn Trung
  Bằng cách sử dụng công nghệ ngụy trang quang học, các nhà khoa học tại hãng Mercedes Benz có thể làm một chiếc xe ô tô biến mất trên phố.

  Các nhà khoa học đã bao phủ chiếc xe F-Cell bằng những mảng đèn LED và gắn một chiếc camera SLR phía đối diện chiếc xe. Chiếc camera sẽ ghi lại hình ảnh bên cạnh xe và video được truyền trực tiếp trên màn hình đèn LED ở phía bên kia.

  [​IMG]

  Công nghệ này ban đầu được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tokyo (Nhật Bản) ứng dụng. Nó có nguyên lý giống với màn hình màu xanh được sử dụng trong bản tin dự báo thời tiết và rất quen thuộc với các nhà làm phim.Trong video quảng cáo của Mercedes-Benz, mọi người ngỡ ngàng khi nhìn thấy chiếc ô tô tàng hình đi trên đường phố ở Hamburg hay những cây cầu ở Bavaria (Đức). Một số người vui tính xem đoạn Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết bình luận rằng xe ô tô tàng hình có thể đỗ bất kỳ đâu mà không phải mua vé.

  Mẫu xe F-Cell của Mercedes-Benz sử dụng nhiên liệu hyđrô lỏng không gây ô nhiễm môi trường. Mẫu xe này có thể chạy được quãng đường hơn 400km trong 1 lần nạp nhiên liệu. Tuy nhiên, những mẫu ô tô chạy bằng hyđrô chỉ có thể sản xuất thương mại sau năm 2015 do vấn đề chi phí và cơ sở hạ tầng hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu.
   

Chia sẻ trang này