1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Nhóm New Upload Opera 12.12 Build 1707 Final – Duyệt web thông minh hơn

Thảo luận trong 'Công Cụ Internet' bắt đầu bởi Vũ Lý, 19 Tháng mười hai 2012.


 1. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  [​IMG]


  Opera là một bộ phần mềm Internet điều khiển các tác vụ liên quan đến Internet bao gồm duyệt web, gửi và nhận thư điện tử, tin nhắn, quản lý danh sách liên hệ (tiếng Anh: contacts) và trò chuyện trực tuyến.

  Opera được phát triển bởi công ty phần mềm Opera Software, trụ sở chính đặt tại thủ đô Oslo của Na Uy. Nó có thể chạy trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS X, Solaris, FreeBSD và Linux. Nó cũng được sử dụng trong điện thoại di động, điện thoại thông minh, thiết bị trợ giúp cá nhân số (Personal Digital Assistant, PDA), thiết bị trò chơi cầm tay và ti vi tương tác. Công nghệ của Opera cũng được cấp phép cho các công ty khác sử dụng như Adobe Creative Suite.

  Opera 12 với nhiều cải tiến:

  Opera 12 đã chính thức ra mắt người dùng với nhiều thay đổi đáng chú ý như cung cấp nhiều Themes, hỗ trợ tính năng Do Not Track, nhưng quan trọng nhất là tập trung vào việc cải thiện tốc độ duyệt web.

  Themes
  Trong nhiều năm qua, Opera được xem như là trình duyệt dễ tùy biến nhất. Với phiên bản Opera 12 này, Opera đã cung cấp tính năng Themes (chủ đề) cho phép người dùng tùy biến trình duyệt web của mình với những chủ đề màu sắc đơn giản nhưng hấp dẫn.


  Khởi động nhanh hơn và tăng tốc phần cứng

  Opera 12 được trang bị khả năng tăng tốc phần cứng, sử dụng sức mạnh đồ họa của máy tính để tăng tốc khả năng xử lí trang web, tính năng này đã có từ bản beta.

  Việc sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng để giúp trình duyệt có thể xử lí nhanh các ứng dụng khắc khe trên trang web đã được Microsoft khai thác đầu tiên trên IE9, tiếp theo đó là Firefox và Chrome. Tính năng này được áp dụng trên Opera và có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành bao gồm cả Windows XP, trong khi IE9 chỉ chạy được trên Windows 7 và Vista.

  Tiếp nối Firefox và Chrome, bản Opera 12 này cũng đã hỗ trợ WebGL – phiên bản trực tuyến của OpenGL. Việc hỗ trợ tăng tốc phần cứng trong Opera vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và không được kích hoạt sẵn, nếu muốn, người dùng có thể kích hoạt thủ công.

  Trong các bài kiểm tra được thực hiện bởi PC Magazine trước đó, Opera là trình duyệt khởi động và duyệt web chậm hơn, nhưng bản Opera 12 đã giải quyết được các vấn đề này. Việc tải trang thông minh và nhanh hơn dù là những trang web theo tiêu chuẩn hay những trang đã được mã hóa SSL. Opera cho biết sẽ hỗ trợ CPU 64 bit trên máy MAC và Windows. Opera cũng có phương pháp sử dụng bộ nhớ một cách linh hoạt, điều này giúp nó tránh được những lỗi về bộ nhớ giống như Firefox.

  Một cải tiến đáng chú ý nữa là các plugin sẽ được chạy trong một tiến trình riêng, do đó, nếu plugin có xảy ra sự cố, điều đó cũng không ảnh hưởng đến trình duyệt.

  HTML5
  Tiếp tục quá trình cải tiến khả năng của của web. Opera 12 đã hỗ trợ những khả năng mới từ HTML5 và CSS3. Cho phép trang web truy cập vào webcam hoặc microphone trên máy tính của người dùng bằng cách sử dụng HTML5 hoặc WebRTC mà không phải thông qua các plugin như Flash và Sliverlight. Điều này cho phép thực hiện những trò chơi liên quan đến khuôn mặt ngay trên web, hoặc tạo các trang web chat video.

  Bảo mật và riêng tư tốt hơn

  Hầu hết các trình duyệt hiện nay điều hiển thị mức độ bảo mật của trang web người dùng đang xem bằng cách hiển thị màu trên thanh tiêu đề. Opera 12 cải thiện điều này bằng cách sử dụng một “huy hiệu bảo mật” để thể hiện trạng thái của một trang web là an toàn, đáng tin cậy.

  Phiên bản mới này cũng bổ sung thêm tính năng Do Not Track – không theo dõi người dùng. Tính năng nằng sẽ cảnh báo cho người dùng biết những trang web thu thập thông tin người dùng để phục vụ cho việc quảng cáo. Trên IE cũng có một tính năng tương tự đó là Tracking Protection. Chrome là trình duyệt duy nhất đến thời điểm này chưa được trang bị tính năng kể trên.

  Loại bỏ Opera Unite, Opera Widget và tính năng ra lệnh bằng giọng nói

  Kể từ bản beta, Opera Unite, Opera Widget đã bị gỡ bỏ. Opera khuyến khích các lập trình viên sử dụng các nền tảng mở rộng để thay thế cho hai tính năng này. Ngoài ra, giao diện ra lệnh bằng giọng nói cũng không còn xuất hiện trên Opera 12.


  Homepage:


  Download:

   
  aoe1991 and hoangtinh164 like this.
 2. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  FF thì đang ráo riết ... truy lùng hòng vượt mặt Chrome ... còn Opera ... a rất ít khi xài :> :D
  thấy nó cũng chỉ na ná FF thôi (cảm nhận cá nhân) ... nên nếu có xài, xài FF cho khỏe :-" >:)
   
  kuroo123 thích bài này.
 3. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Mỗi thằng nó có tính năng khác nhau :) Thằng Opera này e thấy nó xài cũng dc lắm đấy chứ :> Có tính năng Turbo lướt web hơi bị đã >:). E toàn dùng thằng này trên mobile ko à :))
   
  kuroo123 thích bài này.
 4. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  668
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Mobile thì nó điỉnh rồi, trên Pc thì em chỉ xài cỏ rôm thôi :))
   

Chia sẻ trang này