1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Phần mềm AI thông minh hơn hầu hết con người

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi MrKing, 18 Tháng hai 2012.


 1. MrKing

  MrKing Thành Viên Cống Hiến

  1,177
  607
  113
  Trong khi con người thường chỉ được tầm 100 điểm ở bài kiểm tra IQ, chương trình AI do các nhà khoa học Thụy Điển phát triển đạt số điểm đến 150.

  Chương trình AI thông minh hơn hầu hết con người trên thế giới.
  [​IMG]

  Các phần mềm toán học trước đây thường không vượt quá 100 điểm. Tuy nhiên, theo chuyên gia Claes Strannegard của nhóm nghiên cứu tại Khoa tâm lý, ngôn ngữ và khoa học lý thuyết thuộc Đại học Gothenburg, chương trình AI (trí tuệ nhân tạo) của họ được bổ sung thêm yếu tố tâm lý khi xử lý thông tin. "1,2... tiếp theo là gì? Đa số sẽ trả lời là 3. Song nếu dãy số là 1,2, 4... không phải ai cũng nhận ra số tiếp theo gấp đôi số đứng trước nó".
  Bài kiểm tra IQ có hai dạng: Đoán mẫu/hình ảnh tiếp theo trong một chuỗi ma trận và đoán số tiếp theo trong một dãy số có quy luật. Các câu hỏi được thiết kế để loại bỏ những yếu tố sai lệch về văn hóa và ngữ nghĩa. Chương trình AI phải phân tích, suy luận logic để tự đưa ra giải pháp mà không được cung cấp nhiều lựa chọn đáp án như trong các bài trắc nghiệm. Kết quả thật đáng kinh ngạc, số điểm mà chương trình AI đạt được là 150.

  Tuy nhiên, chương trình cũng có hạn chế nhất định. "Là sự kết hợp giữa tâm lý và toán học, nó có thể được sử dụng để xác định các mẫu tiếp theo trong bất kỳ loại dữ liệu nào mang yếu tố tâm lý tác động, như dữ liệu tài chính, song không hiệu quả khi tìm mẫu với dữ liệu khoa học, như là dữ liệu thời tiết bởi tâm lý con người không ảnh hưởng đến việc này".
   

Chia sẻ trang này