1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Phát hiện loài động vật lưỡng cư dạng giun mới ở Ấn Độ

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi No Nguyễn, 24 Tháng hai 2012.

 1. No Nguyễn Admin

  1,417
  2,083
  213

  Lượt xem: 702


  Các nhà khoa học vừa cho biết lần đầu tiên phát hiện một "gia đình" động vật lưỡng cư không chân mới, được đặt tên là Chikilidae (thuộc đại gia đình lưỡng cư dạng giun bí ẩn Caecilian) sống dưới lớp đất rừng ở đông bắc Ấn Độ.

  Theo tờ BBC (Anh), Chikilidae là gia đình lưỡng cư không chân thứ 10 được phát hiện. Các nhà khoa học gọi chúng là lưỡng cư dạng giun bởi bề ngoài của chúng giống như giun đất.

  [​IMG]
  Trứng nở trực tiếp thành con, không qua giai đoạn ấu trùng (nòng nọc)

  Chúng rất khó bị phát hiện bởi sống trong lòng đất hoặc dưới lớp thảm lá rụng trong rừng. Nhưng không may, khu vực sinh sống của lưỡng cư dạng giun ở đông bắc Ấn Độ rất đông người và họ thường đốt rừng để lấy đất sản xuất nông nghiệp.

  Tạp chí khoa học Mỹ Live Science cho biết con cái của loài động vật lưỡng cư dạng giun thường tạo những ổ trong lòng đất để nằm đẻ trứng. "Mẹ" lưỡng cư dạng giun sẽ cuộn mình xung quanh ổ trứng, ấp trứng, sau đó phôi hình thành và phát triển trong trứng từ 2-3 tháng rồi nở trực tiếp thành con. Trong khoảng thời gian này con cái nhịn ăn.

  [​IMG]
  Ổ trứng lưỡng cư dạng giun. Phôi hình thành và phát triển trong trứng từ 2-3 tháng

  Tiến sĩ SD Biju, người phát hiện "gia đình" động vật lưỡng cư mới, làm việc tại ĐH Delhi, Ấn Độ, cho biết thị lực Chikilidae yếu, xương đầu của chúng phát triển cứng, thích hợp cho việc đào đất. Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để xác định tên loài cụ thể của chúng.
   
  qqwwee123 thích bài này.
 2. qqwwee123

  qqwwee123 Super Moderator Ban Quản Trị

  1,521
  1,487
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trường
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,267
  9,783
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Nhìn hơi kinh nhưng nhìn trứng thấy hayy nhỉ :th_124::th_6:
   

Chia sẻ trang này