1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Phát tán 'Bụi đời Chợ Lớn': 2 hãng phim phải chịu trách nhiệm

Thảo luận trong 'Tin Âm Nhạc , Điện Ảnh' bắt đầu bởi vtc341, 10 Tháng bảy 2013.


 1. vtc341

  vtc341 Yuhgnaup Ban Quản Trị

  1,051
  493
  83
  Tên thật:
  Trần Quang Huy
  Ðó là khẳng định của bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng cục Ðiện ảnh) về việc bản nháp của 'Bụi đời Chợ Lớn' bị tung lên mạng.

  [​IMG]
  Phim Bùi đời Chợ Lớn tiếp tục trong tâm điểm dư luận sau khi bị rò rỉ trên mạng.

  Bà Ngô Phương Lan khẳng định: “Trong văn bản Cục Ðiện ảnh gửi Hãng phimChánh Phương và công ty cổ phần phim Thiên Ngân đã nêu rõ “phim cấm phổ biến dưới mọi hình thức” và hai hãng phim trên “không được để lọt phim Bụi đời Chợ Lớn ra thị trường”. Như vậy, hai hãng phim trên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật việc bảo quản, bảo mật bộ phim”.
  Bà Ngô Phương Lan cũng cho biết đến thời điểm hiện nay, Luật điện ảnh không quy định việc tiêu hủy những bộ phim bị cấm chiếu.
  Cũng theo bà Ngô Phương Lan, sau sự kiện Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán trên mạng Internet, “ngày 5/7, Cục Ðiện ảnh đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan như Thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cơ quan an ninh văn hóa, an ninh thông tin truyền thông... đề nghị điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật kẻ đưa Bụi đời Chợ Lớn lên mạng. Hiện nay cục chưa được thông báo về việc bắt được người này”.
  Tuy nhiên, chỉ một hai ngày sau khi bị phát tán trên mạng, bản nháp Bụi đời Chợ Lớn đã được in ra đĩa và bán khá công khai tại các cửa hàng băng đĩa.
  Về việc này, ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cho biết hiện Bộ chưa nhận được báo cáo của các địa phương nhưng nếu có, bộ sẽ ngay lập tức yêu cầu thanh tra sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên ngành kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy.
  Thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng xác nhận đã nhận được công văn của Cục Ðiện ảnh.
  Theo ông Vũ Xuân Thành, hành vi phát tán phim chưa được phép bị xử phạt rất nặng. Ngoài việc áp dụng nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính còn có thể áp dụng các mức phạt trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Ngoài ra, hành vi vi phạm bản quyền gây thiệt hại về kinh tế cũng sẽ bị xem xét đến.
  Theo Tuổi Trẻ
   

Chia sẻ trang này