1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội ăn gà Bắc Giang

Thảo luận trong 'Tin Tức Cuộc Sống - Giới Trẻ' bắt đầu bởi blackberry97, 22 Tháng mười một 2012.


 1. blackberry97

  blackberry97 Member Vip

  1,012
  457
  0
  Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND thành phố Hà Nội cần phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang để xây dựng kế hoạch và ký thỏa thuận về việc cung ứng gà an toàn cho Hà Nội.

  Dự kiến, tỉnh Bắc Giang sẽ xây dựng bộ tài liệu kèm theo video giới thiệu tiềm năng cung ứng gà của Bắc Giang cho Hà Nội và các địa phương.


  [​IMG]

  Bắc Giang sẽ xây dựng bộ tài liệu kèm theo video giới thiệu tiềm năng cung ứng gà
  của Bắc Giang cho Hà Nội và các địa phương. Ảnh minh họa


  Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh, xử lý nghiêm, triệt để việc tiêu thụ gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không bảo đảm an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục vận động số hộ trước đây kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc tại chợ Hà Vĩ và tiếp theo là các chợ đầu mối ký cam kết và thực hiện việc chuyển sang kinh doanh gà trong nước.

  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thành dự thảo Đề án ngăn chặn gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhập lậu vào Việt Nam trước ngày 30/11/2012.

  Bộ Công Thương dự thảo bản cam kết của các Bộ, ngành và một số tỉnh, thành phố nêu trên thực hiện đề án của Chính phủ về ngăn chặn và chấm dứt việc vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ gà và sản phẩm gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

  Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng các giải pháp và bố trí lực lượng để triển khai thực hiện Đề án ngăn chặn gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhập lậu vào Việt Nam.

  Được biết, thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đi khảo sát tình hình vận chuyển gà nhập lậu tại một số khu vực giáp biên giới và điểm tập kết vận chuyển gà trên đường tại tỉnh Quảng Ninh.

  Trước đó, tại phiên chất vấn của ĐBQH ngày 14/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị "các đại biểu Quốc hội nên gương mẫu không ăn gà nhập lậu".

  Từ đó, người đứng đầu Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kêu gọi: "Nếu tự bảo vệ cho mình thì con cháu mình cũng bảo vệ tốt. Gà đồi Bắc Giang có chất lượng cao, có thương hiệu đăng ký rồi".

  "Riêng đối với Hà Nội chúng tôi phấn đấu từ nay đến Tết thì bữa ăn của người dân đặc biệt liên quan đến gà nhập lậu cơ bản sẽ khắc phục được. Mùa này là mùa cưới cũng nên hỏi nhà hàng gà này là gà gì để yên tâm", ông Nhân nói.


  Lê Nguyên (Tổng hợp từ website Chính Phủ)


  Nguồn : Phunutoday
   

Chia sẻ trang này