1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Quay trở lại giao diện Windows 7 quen thuộc từ Windows 8

Thảo luận trong 'Windows 8, 8.1' bắt đầu bởi khatmau_sr, 4 Tháng ba 2012.

 1. khatmau_sr Administrator

  10,267
  9,785
  113

  Lượt xem: 2,357


  Nếu bạn đã cài thử phiên bản dành cho nhà phát triển của Windows 8 thì hẳn bạn cũng biết cách sử dụng của giao diện Metro mới có phần hơi khó chịu với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề đó.

  Windows 8 có nhiều thay đổi, đặc biệt dễ thấy nhất chính là ở giao diện. Start Menu, Windows Explorer và Task Manager đều được tân trang mới. Nếu bạn chỉ muốn thử trải nghiệm các tính năng tiềm ẩn mới mẻ của Windows 8, nhưng lại không thích giao diện mới của hệ điều hành này và muốn quay về giống với Windows 7 để dễ dàng thao tác thì thủ thuật sau đây sẽ biến Start Menu, Windows Explorer và Task Manager của Windows 8 trở về với Windows 7 quen thuộc.

  Đầu tiên trong hộp thoại Run, bạn gõ regedit để tiến hành chỉnh sửa Registry của Windows.

  [​IMG]


  Tìm đến khóa HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer ở cột bên trái.

  [​IMG]


  Ở khung bên phải của giao diện Registry, bạn nhấp đôi vào khóa RPEnabled, sau đó thay đổi giá trị ở trườngDWORD Value thành 0.

  [​IMG]


  Bây giờ bạn có thể khởi động lại để xem sự thay đổi. Menu Ribbon của Windows Explorer cũng như Start Menu, Task Manager… đều được quay về giống với Windows 7 mặc dù bạn đang dùng bản thử nghiệm của Windows 8.

  [​IMG]


  Để quay lại như cũ, tại mục DWORD Value bạn thay thành 1.


  Nguồn: STH​
   
  khoatoannangcao thích bài này.
 2. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  669
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Hay thế. Hâm mộ quá.
   
 3. thuykai

  thuykai Member Mới

  4
  0
  1
  đơn giản thật, vậy thì xài cái này có lợi đó, dùng win 7 quen rồi, win 8 không thuận tiện cho lắm. Mặc dù các cái đó nó làm phân biệt win 7 và win 8 và rất hay nhưng...theo thói quen .... :D
   

Chia sẻ trang này