1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

ReadyBoost với thẻ SD hoặc ổ flash

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi iamank, 29 Tháng tám 2012.


 1. iamank

  iamank Member Danh Tiếng

  823
  164
  0
  (*) TRIỆU CHỨNG

  Tôi có NetBook hoặc PC cũ hơn với bộ nhớ tương đối thấp hoặc dung lượng đĩa nhỏ. Làm thế nào để sử dụng thẻ USB hoặc thẻ SD để cải thiện tốc độ hoạt động?

  (*) GIẢI PHÁP

  Giống như hệ điều hành trước Windows Vista, Windows 7 trang bị chức năng Windows ReadyBoost để cung cấp thêm bộ nhớ cho Netbook hoặc PC cũ hơn. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ flash cố định như thẻ nhớ USB hiện tại hoặc thẻ nhớ SD để cải thiện hiệu suất của hệ thống. Bộ nhớ bổ sung này được cung cấp dưới dạng bộ nhớ đệm ẩn, để tăng tốc độ tải hoặc chỉnh sửa các tệp lớn chẳng hạn.

  Quan trọng: Bạn cần ổ flash USB hoặc thẻ nhớ với dung lượng trống tối thiểu 500 MB và tốc độ truyền dữ liệu cao. Vì bạn có thể "gắn" vĩnh viễn thẻ SD vào khe PC đã chỉ định nên các đĩa nhỏ cho ReadyBoost đặc biệt phù hợp. Các thẻ có dung lượng một hoặc hai GB là khá đủ cho ReadyBoost.

  Chú ý: Các hướng dẫn và mẹo sau có liên quan đến Windows 7, nhưng cũng có thể sử dụng theo cách tương tự cho Windows Vista.

  (*) Sử dụng ReadyBoost
  Show Spoiler
  1. Cắm thẻ USB hoặc thẻ SD vào khe trống. Phương tiện lưu trữ được phát hiện ngay lập tức. Trong hộp thoại Phát lại tự động bấm vào tuỳ chọn Tăng tốc độ hệ thống.

  [​IMG]

  2. Nếu hộp thoại Phát lại tự động không xuất hiện tự động, hãy mở Windows Explorer bằng cách nhấn [nút Windows] + [E]. Sau đó bấm nút chuột phải vào ổ đĩa mới ở cây thư mục bên trái rồi chọn lệnh Mở Tự động Phát.

  [​IMG]


  3. Windows sẽ xác định ngay lập tức liệu phương tiện lưu trữ có phù hợp cho ReadyBoost hay không. Nếu không phù hợp, bạn sẽ nhận được ghi chú tương ứng. Nếu thiết bị lưu trữ của bạn sẵn sàng cho ReadyBoost, bấm vào tab ReadyBoost trên tuỳ chọn Sử dụng thiết bị này.

  [
  IMG]http://support.microsoft.com/Library/Images/2633942.png[/IMG]​

  4. Windows đề xuất sử dụng dung lượng trống để tối ưu hoá bộ nhớ. Nếu bạn làm theo, thì bạn không thể tiết kiệm được thêm dữ liệu nào trên phương tiện.

  Đối với PC-RAM 2 GB, bạn dành bộ nhớ 2 GB cho ReadyBoost là đủ. Trong trường hợp này, di chuyển thanh trượt trong Dung lượng cần để tăng tốc hệ thống về phía bên phải – trong ví dụ sau là: 2000 MB. Bạn cũng có thể đặt giá trị này bằng cách sử dụng mũi tên bên cạnh hộp lựa chọn.

  [​IMG]


  5. Bấm vào OK. Những thay đổi ngay lập tức được phản ánh trên các phương tiện bên ngoài.

  [​IMG]

  6. Trong chế độ xem ổ đĩa cho phương tiện lưu trữ, bạn sẽ thấy dung lượng dành riêng dưới dạng mục nhập tệp có tên: ReadyBoost.sfcache.

  [​IMG]


  (*) Tắt ReadyBoost
  Show Spoiler

  1. Mở File Explorer bằng cách nhấn [nút Windows] + [E]. Sau đó, bạn bấm vào ổ đĩa ReadyBoost ở cây bên trái, để mục nhập tệp ReadyBoost.sfcache hiển thị ở ngăn bên phải.

  [​IMG]


  2. Bấm vào tệp ReadyBoost.sfcache bằng nút chuột phải và chọn lệnh Thuộc tính trong menu lối tắt.

  [​IMG]

  3. Trong hộp thoại Thuộc tính bấm vào tab ReadyBoost.

  [​IMG]

  4. Chọn tuỳ chọn không sử dụng thiết bị này.

  [​IMG]

  5. Bấm vào OK. Dung lượng dành riêng ngay lập tức được giải phóng.

  [​IMG]


  (*) Thuộc tính: Áp dụng cho các hệ điều hành sau
  - Windows 7 Home Premium
  - Windows 7 Home Basic
  - Windows 7 Professional
  - Windows 7 Starter
  - Windows 7 Ultimate
  - Windows Vista Business
  - Windows Vista Home Basic
  - Windows Vista Home Premium
  - Windows Vista Ultimate
   
  thebest4iu and hoangviet123 like this.

Chia sẻ trang này