1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Samsung công bố chuẩn Wi-Fi mới trên sóng 60GHz, 4.6Gbps, nhanh hơn chuẩn "ac" gấp 5 lần

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi kenzblues, 14 Tháng mười 2014.

 1. kenzblues Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái

  88
  77
  18

  Lượt xem: 665


  [​IMG]
  Samsung vừa công bố một chuẩn Wi-Fi mới dựa trên tần số 60GHz (chưa đặt tên) có tốc độ tối đa lên tới 4,6Gbps (tương đương 575MB/s), nhanh gấp 5 lần chuẩn Wi-Fi ac nhanh nhất hiện nay (866Mbps ~ 108MB/s). Với tốc độ này, bạn có thể gửi một bộ phim dung lượng 1GB từ máy này sang máy khác trong vòng chưa tới 3 giây.

  Hiện nay người ta chưa thương mại hóa tần số 60GHz vì lý do kỹ thuật, sóng yếu và rất khó kết nối. Tuy nhiên Samsung nói họ đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách dùng thêm một bản mạch đặc biệt cũng như một cái an-ten tạo tia ("beam forming antenna"), cho phép nhiều thiết bị có thể kết nối cùng lúc vào mạng 60GHz này mà vẫn không bị nhiễu sóng. Bằng cách này, hãng cho biết tốc độ truyền tải thực tế sẽ gần với tốc độ trên lý thuyết hơn.

  Ngoài việc dùng để kết nối với mạng Internet thì chúng ta còn có thể dùng Wi-Fi để gửi dữ liệu giữa các máy với nhau (Wi-Fi Direct). Hiện nay đa phần các thiết bị di động cao cấp như điện thoại và tablet đều đang sử dụng chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện giờ là Wi-Fi "ac", trước đây người ta đã tích hợp "ac" vào các thiết bị mới rất nhanh kể từ khi nó được công bố nên bây giờ bạn có thể hy vọng chuẩn Wi-Fi mới của Samsung cũng sẽ sớm được thương mại hóa tương tự như vậy.

  Nguồn: tinhte
   

Chia sẻ trang này