1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Screenleap liệu có thể đánh bại TeamViewer?

Thảo luận trong 'Mạng - Internet' bắt đầu bởi buinhutminh, 20 Tháng năm 2012.


 1. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  [​IMG]

  Screenleap liệu có thể đánh bại TeamViewer? - Không cần cài đặt phần mềm như TeamViewer hay đăng ký thành viên rườm rà như LogMeIn, dịch vụ Screenleap cho phép bạn chia sẻ nhanh màn hình máy tính đến nhiều người xem khác chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Khi muốn cho người khác xem một thứ gì chỉ có trên desktop của bạn thì cách nhanh nhất là chia sẻ desktop với người đó. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ chia sẻ desktop từ xa, song các phần mềm này thường yêu cầu đăng ký thành viên và cả hai máy đều phải cài phần mềm đó. Để người dùng đỡ mất thời gian, dịch vụ Screenleap hỗ trợ chia sẻ màn hình trực tiếp trên nền web và không cần đăng ký thành viên.


  Hình ảnh thu được trên máy chủ (máy chia sẻ màn hình) sẽ hiển thị trên nhiều máy khác, không giới hạn số lượng người xem. Bạn có thể tùy chọn chia sẻ toàn màn hình hay chỉ một vùng nhỏ trên màn hình.


  Để sử dụng, bạn truy cập vào trang chủ, nhấn Share your screen now. Yêu cầu trình duyệt web phải cài sẵn plug-in Java. Nếu chưa có, bạn tải tại đây. Khi có hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Run để tiếp tục.
  [​IMG]

  Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn tại mục Send viewers this link. Bạn chỉ việc gửi đường dẫn này đến những người muốn xem màn hình của bạn. Một cách khác là bạn gửi cho họ mã số gồm 9 chữ số tại ô phía dưới. Người xem truy cập vào trang chủ vào Screenleap và điền mã số này vào khung Have a share code? ở góc phải để kết nối.
  [​IMG]

  Lúc này, màn hình đang ở chế độ chia sẻ nên khi có người truy cập vào đường dẫn do bạn cung cấp, họ sẽ thấy được các thao tác trên màn hình của bạn. Khi ở chế độ chia sẻ, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Screenleap hiển thị số người đang xem tại dòng x viewing your screen. Nếu muốn chia sẻ một vùng nhỏ trên màn hình, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại mục Share entire screen, chọn Share inside rectangle. Sau đó, bạn điều chỉnh và di chuyển khung màu xanh lá sao cho khung này bao quanh vùng màn hình cần chia sẻ. Để tạm dừng chia sẻ màn hình, bạn nhấn Pause sharing, nhấn Resume sharing để tiếp tục.
  [​IMG]

  Khi muốn kết thúc phiên chia sẻ màn hình, bạn nhấn Stop sharing rồi chọn Yes, I’m done sharing ở hộp thoại hiện ra.
  [​IMG]


  Không có nhiều tính năng như các phần mềm điều khiển máy tính từ xa, Screenleap rất hữu ích khi bạn cần chia sẻ nhanh màn hình của mình đến người khác mà không muốn để họ có quyền điều khiển luôn màn hình. Screenleap cũng là một công cụ đắc lực khi bạn muốn trình chiếu một bài thuyết trình cho nhiều người xem thông qua Internet.

  Truy cập Screenleap

  Tham khảo: Addictivetips - genk.vn
   
 2. hoangviet123

  hoangviet123 Member Vip

  1,895
  1,271
  113
  Để thử xem.Chưa xài cái nay bao giờ , mới biết luôn á.:D
   
 3. AntiCr@ck

  AntiCr@ck Member Tích Cực

  192
  104
  0
  bookmark lại đọc sau...........
   
 4. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  cách bookmark làm sao thế chỉ mình vs :P
   
 5. AntiCr@ck

  AntiCr@ck Member Tích Cực

  192
  104
  0
  kiếm lại bằng cách tìm kiếm bài viết của chính bản thân mình còn ko click vào dấu sao trên thanh địa chỉ
   
 6. Mr.Thunder

  Mr.Thunder Moderator Ban Quản Trị

  1,644
  973
  113
  Tên thật:
  Bùi Đức Anh
 7. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  mình biết cách làm này từ lâu r` nhưng mà tưởng bookmark trong forum chứ hj :D, chứ cái này thì quá đơn giản
   
 8. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  kết nối trực tiếp qua trang web luôn à, có bác nào đang nghịch k, viu với mình cái coi. ;)) :))
   

Chia sẻ trang này