1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Smartphone lần đầu tiên vượt doanh số máy tính

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi dangquang9a, 6 Tháng hai 2012.

 1. dangquang9a Mr. Right

  3,700
  1,623
  113

  Lượt xem: 571


  [h=2]Trong cả năm 2011, lượng điện thoại thông minh bán ra khoảng 488 triệu, cao hơn nhiều so với máy tính (415 triệu).[/h]Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Canalys, số smartphone được tiêu thụ trong năm 2011 tăng 62,7% so với năm trước đó. Còn PC cũng tăng trưởng 15% nếu tính cả tablet vào trong đó. Nếu không có máy tính bảng, thị trường PC sụt 0,4 %.
  "Doanh số smartphone vượt máy tính là cột mốc đáng chú ý. Dòng sản phẩm này ban đầu chỉ nằm ở phân khúc cao cấp, đắt tiền nay đã dần chiếm lĩnh thị trường", Chris Jones, chuyên gia phân tích của Canalys, phát biểu.
  Ông này cũng chỉ ra rằng, việc phát triển mạnh của smartphone là nhờ các sản phẩm giá hấp dẫn chạy hệ điều hành Android hay Symbian 3. Những thiết bị này có khả năng thay thế PC ở khoản lướt web, chat, truy cập mạng xã hội nhanh chóng qua kết nối Wi-Fi hay 3G.
  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image, align: center"]Điện thoại thông minh có thể thay PC nhiều việc.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Canalys cho biết, năm ngoái, Apple bán nhiều smartphone nhất với 93,1 triệu iPhone, tăng 96% so với năm 2010. Samsung và Nokia lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 3 với số máy bán được đạt lần lượt 91,9 và 77,3 triệu.
  Nguyễn Hùng
   

Chia sẻ trang này