1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Sự Tôn Trọng Của Dân Việt

Thảo luận trong 'Góp ý - xây dựng' bắt đầu bởi batkyten, 29 Tháng năm 2014.


 1. batkyten

  batkyten Member Chính Thức

  10
  6
  3
  Tui ko thích chia sẽ bất cứ gì trên các forum việt nam vì người việt chúng ta rất ít người tôn trọng những người đã bỏ công tìm ra mẹo thủ thuật up lên chia sẽ(hy vọng ở forum này ko có những người như vậy, khi thấy bài hướng dẫn mẹo thủ thuật của người khác bắt đầu dùng bài của người đó và đem đi chia sẽ lên các forum khác ko ghi rõ nguồn và thậm chí còn bảo là tự nghĩ ra). Những bạn có hành động như vậy thì mong bạn hãy bỏ ngay hành động đó, bạn tôn trọng người đó thì sẽ có người khác tôn trọng lại bạn

  Ví dụ : Pic Active by phone windows bên forum vn-zoom, active by phone và những key dùng để active tất cả đều bắt nguồn từ các forum nước ngoài tất cả key or hướng dẫn đều từ forum nước ngoài cung cấp(cướp nhặt copy về forum việt mà ko có một chút gì về cái nguồn những key đó or hướng dẫn đó -> trừ khi bạn đó nói key là do bạn đó tự đột nhập vào microfosft lấy chúng thì tui ko có gì để nói).

  Có rất nhiều pic có những hành động như vậy nếu lượt hết thì ko biết đến bao giờ. Tại sao một số dân việt chúng ta lại có những suy nghĩ như vậy, bản thân tui cũng là dân việt và tui cảm thấy rất xấu hổ.

  Forum nước ngoài người ta rất có qui tắc và rất tôn trọng những gì bạn chia sẽ cho người ta(khi bạn chia sẽ một thủ thuật nào đó trên forum nước ngoài mặc dù thủ thuật đó ko cao siêu nó chỉ đơn giản cho những người chưa biết, và vô tình có cao thủ ghé ngang qua thì người ta cũng tôn trọng bạn ko nói bất cứ lời nào or nói thì chỉ góp ý giúp cho pic của bạn phát huy thêm).
  Còn forum việt chúng ta thì sao(cao thủ đi ngang or những người đã biết rồi ghé vào pic bạn : mấy cái này xưa rồi ai mà ko biết, bây giờ ai mà làm mấy cái này nữa, đơn giản như vậy mà cũng hướng dẫn...cố gắng tìm ra mọi điều để bắt bẽ). Làm như vậy được cái gì...chẳng thể hiện được gì và chẳng khác nào tự cho người ta biết là bạn thật ngu khi có những hành động như vậy. Tại sao những người như vậy lại tồn tại trên xã hội
   
 2. tytu1201

  tytu1201 Thánh

  231
  38
  28
  Tên thật:
  Nguyễn Thanh Hoàng
  @@
   
 3. tuananhpt

  tuananhpt Research & Development System Ban Quản Trị

  1,385
  674
  113
  Vấn đề bản quyền khi chia sẻ như bạn nói thì vô vàn lắm, suy cho cùng cũng vì mục đích chia sẻ thông tin cho mọi người.
  Có những thông tin mà tác giả lấy từ forum khác, ko ghi nguồn thì đó là 1 sai lầm đáng chê trách. Nhưng cũng có bài viết ko ghi nguồn thì cũng chẳng sai. Ví dụ : cùng 1 nội dung là hướng dẫn làm ghost đa cấu hình nhưng ở forum này viết 1 bài, forum kia copy lại xong qua chỉnh sửa nội dung nhờ vào "tài năng" của tác giả biến hóa lên, phát triển nó lên >> đó lại là tác phẩm của ng ta, KO CẦN phải ghi nguồn.
  Chúng ta ko cần phải quá săm soi vào những chuyện như vậy, ko khuyến khích cổ xúy nhưng cũng ko dìm ng ta xuống. Bởi vì có những ng đi copy như thế thì mới có kiến thức cho forum như thế này, các bạn ý góp phần đồng bộ hóa nội dung giữa các forum để chúng ta "đỡ mất công" tìm tòi nhiều :D
   
  lamvanhau thích bài này.
 4. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Mỗi thành viên tự xem xét lại mình thôi, còn vấn đề này thì cũng khó xử, người tốt vẫn tốt, người xấu vẫn xấu :D
  Bài viết vi phạm thành viên cứ Post trong box Bài vi phạm rồi admin, mod sẽ xử lý.
   
  lamvanhau thích bài này.
 5. lll_C7G_lll

  lll_C7G_lll ♥→ Milker ←♥

  304
  75
  28
  Tên thật:
  Trần Công
  Và PBM không có hiện tượng cao thủ khinh nghiệp dư mà còn động viên, khích lệ --> mình rất thích điều này
   
  lamvanhau thích bài này.

Chia sẻ trang này