1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tài khoản Facebook tiết lộ hình mẫu nhân viên

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Người Nào Đó, 7 Tháng ba 2012.

Theo bạn Facebook có bộc lộ tính cách mỗi người không?

 1. Có, những gì họ chia sẻ phản ánh con người họ.

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Chỉ có thể tiết lộ được phần nào.

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Không, thông tin đã bị gọt giũa làm sai lệch đi rồi.

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Ý kiến khác.(cmt dưới bài viết nha)

  0 vote(s)
  0.0%

 1. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Nếu nghĩ rằng "tôi đã cẩn thận xóa ảnh, bình luận và status không phù hợp trên Facebook trước khi xin việc" thì người sử dụng đã nhầm bởi điều đó không giấu được "bản chất tự nhiên" của họ thể hiện qua toàn bộ tài khoản.[/h]Kết quả của hai công trình nghiên cứu, do các nhà khoa học tại Đại học Northern Illinois, Đại học Evansville và Đại học Auburn (Mỹ) thực hiện và được đăng trên tạp chí Journal of Applied Social Psychology, cho thấy các dữ liệu mà mọi người chia sẻ trên Facebook có thể báo trước sự thành công trong công việc.
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]Những gì được chia sẻ trên Facebook, dù đã được chau chuốt vẫn có thể tiết lộ về tính cách của thành viên. Ảnh: The Age.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Các nhà khoa học nhờ 6 người có kinh nghiệm về nhân sự, tuyển dụng đánh giá 518 ứng viên ngẫu nhiên.
  Bước một, họ được yêu cầu xem xét tài khoản Facebook của hơn 500 ứng viên này với thời gian 5-10 phút mỗi tài khoản. Sau đó họ chấm điểm dựa trên 5 nhân cách chính: tính hướng ngoại, sự ngay thẳng, tâm lý ổn định (người đó có đăng nhiều status than vãn, bạn bè thường xuyên phải vào an ủi hay không), sự hòa hợp (họ có hay tham gia vào những cuộc "Facebook chiến" với người khác không) và có sẵn sàng tham gia các trải nghiệm mới không (chia sẻ ảnh đi du lịch, khám phá).
  500 người trên cũng thực hiện một bài kiểm tra IQ độc lập. Kết quả cho thấy 6 nhà tuyển dụng đưa ra kết luận tương đối giống nhau và khá chính xác về ứng viên khi xem xét tài khoản Facebook so với việc dựa trên kết quả IQ. Các nhà nghiên cứu khuyến khích các công ty nên dần sử dụng Facebook để đánh giá năng lực và triển vọng của nhân viên tương lai.
   

Chia sẻ trang này