1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tăng cường tín hiệu sóng 3G một cách đơn giản

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi buinhutminh, 21 Tháng năm 2012.

 1. buinhutminh I love IT and I love SmartPhone

  566
  449
  63

  Lượt xem: 1,018


  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Hiện tại mạng 3G đã trở nên phổ biến với tốc độ nhanh và giá cước rẻ. Độ phủ sóng của sóng 3G cũng đang được mở rộng hơn để đưa Internet tới được nhiều vùng miền mà cáp mạng không thể với tới được. Do được ưu tiên đầu tư tại các thành phố lớn của Việt Nam nên tại đây sóng 3G rất khỏe và rộng nhằm đủ sức thỏa mãn nhu cầu kết nối của người dùng. Nhưng điều đó không phải là hoàn toàn đúng bởi sẽ có một số lý do nào đó mà tại khu vực mà bạn sống hay vị trí đặt máy tính của bạn sóng Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết rất yếu và thường xuyên bị chập chờn khiến cho việc lướt web trở nên khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để cải thiện chất lượng sóng 3G.


  Vật dụng cần chuẩn bị
  Bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau:
  - Một chiếc nồi inox không dùng đến nữa, nếu không có bạn cũng có thể dùng giấy nhôm chuyên dùng để nướng cá.
  - Cáp USB.
  - USB hub.
  - Một thanh gỗ dài.
  - USB 3G.
  - Tô vít, băng dính…

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Thực hiện
  Trước tiên bạn hãy xem qua sơ đồ thực hiện ở hình bên dưới. Máy tính sẽ được nối với một chiếc USB hub sử dụng nguồn điện riêng. USB hub đóng vai trò là vật trung gian để kết nối giữa PC và USB 3G. Chiếc USB 3G sẽ được gắn với chiếc nồi inox hoặc giấy bạc thành hình một chiếc chảo và được đặt ở ngoài trời hoặc nơi không có vật cản để tăng cường khả năng bắt sóng 3G.

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Bạn hãy bắt đầu bằng việc nối thanh gỗ dài với chiếc nồi inox.

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Vì chiếc USB 3G sẽ được đặt ở ngoài trời nên bạn sẽ cần bảo vệ nó khỏi mưa gió bằng việc bọc một lớp nilon mỏng. Sau khi đã bọc nilon cho chiếc USB 3G bạn hãy dùng băng dính dán nó vào phần trung tâm của chiếc nồi inox sao cho USB 3G nằm theo trục dọc của chiếc nồi inox. Trong trường hợp bạn chỉ muốn đặt USB 3G ở nơi không có vật cản thì bạn cũng không cần thực hiện bước bảo vệ này tuy nhiên hiệu quả sẽ cao hơn khi đặt USB 3G ở bên ngoài.

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Nếu không có nồi inox, bạn cũng có thể dùng giấy nhôm gói chiếc USB 3G thành hình chiếc chảo như hình bên dưới, cách làm này cũng có thể tăng khả năng bắt sóng 3G.

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Cuối cùng bạn hãy đặt chiếc chảo USB ở ngoài trời hoặc nơi thoáng đãng và không có vật cản. Để tìm ra được vị trí tối ưu đặt chảo USB thì bạn hãy thử tải về một tập tin dung lượng lớn từ một host ổn định như youtube hay mediafire sau đó đặt chảo USB xê dịch theo từng khoảng cách nhỏ. Trong khi xê dịch bạn hãy quan sát sự thay đổi tốc độ download, khi đã tìm được vị trí có tốc độ download lớn nhất thì bạn hãy tiến hành cố định chảo USB và lắp đặt theo như sơ đồ ở trên.

  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  Lưu ý: Có rất nhiều trường hợp USB 3G đặt quá gần máy tính và từ đó gây ra sự nhiễu sóng làm ảnh hưởng tới tốc độ mạng 3G. Vì vậy rất có thể vị trí tối ưu cho sóng 3G lại nằm rất gần vị trí đặt máy tính. Do đó trước khi áp dụng cách tạo chảo thu sóng 3G thì bạn hãy thử sử dụng dây nối USB để kết nối USB 3G với máy tính sau đó linh hoạt điều chỉnh vị trí của chiếc USB 3G nhằm có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất. Trong trường hợp tốc độ của mạng 3G vẫn không được cải thiện thì bạn mới cần phải áp dụng cách thức tạo chảo để cải thiện chất lượng sóng 3G.
  Chúc các bạn thành công.

  Tham khảo: Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết - Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hodolocha

  hodolocha Member Chính Thức

  82
  49
  18
 3. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  soa hài :D
   
 4. lamvanhau

  lamvanhau Moderator

  1,039
  378
  83
  Hay đấy chứ........
   
 5. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  669
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Làm cái này lũ bạn tới nhà chơi nó thấy nó bảo ngố quá...=))
   
 6. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,551
  2,301
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  cái này hôm gặp trời mưa tó sét đánh cho tung usb 3g lên, phí mất 700k đó, vì sét đánh nến tính hút sóng rất cao mà giúp cho usb trở nên mạnh mẽ hơn
  1 cách thông minh đầy mạo hiểm
   
 7. votrongsu

  votrongsu Thành Viên Cống Hiến

  176
  32
  28
  3G nói mã không hết nhỉ
   

Chia sẻ trang này