1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tăng sóng Wi-Fi bằng... vỏ lon bia

Thảo luận trong 'Mạng - Internet' bắt đầu bởi trannamdt1, 3 Tháng ba 2012.

 1. trannamdt1 Member Tích Cực

  297
  300
  63

  Lượt xem: 782


  Các thiết bị phát sóng đơn giản có ăng ten khá bé và khả năng định hướng không tốt vì thế rất nhiều gia đình hiện nay muốn phủ sóng Wi-Fi trên 1 căn nhà khoảng 4 tầng vẫn phải sử dụng đến các thiết bị tiếp sóng (repeater) hay dùng đến 2 thiết bị phát sóng.
  Vấn đề khá nhức nhối nhưng cách giải quyết lại rất đơn giản. Chỉ với 1 chiếc vỏ lon nước ngọt và khoảng 10 phút xử lý bạn đã có thể giúp sóng Wi-Fi truyền đi được xa hơn và có thêm khả năng định hướng phát sóng chính cho Wi-Fi.

  Chuẩn bị

  Tất cả các vật dụng đều rất dễ kiếm và rẻ tiền:

  [​IMG]

  - 1 vỏ lon bia hay nước ngọt loại thông thường.

  - Dao rọc giấy.

  - Kéo.

  Tiến hành

  Đầu tiên bạn ngắt bỏ phần móc giật nắp lon.

  [​IMG]

  Rồi rừa sạch lon bằng nước.

  [​IMG]

  Tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy cắt rời phần đáy lon theo đường màu đỏ như hình. Cố gắng tránh làm bẹp vỏ.

  [​IMG]

  Với phần nắp bạn cũng cắt tương tự nhưng không cắt đứt vẫn để dính lại 1 đoạn khoảng 2 đến 3cm gần phần lỗ.

  [​IMG]

  Và cắt 1 đường dọc thân lon ở vị trí xa lỗ nhất. sau đó mở 2 cánh ra bạn sẽ được 1 chiếc Parabol 1 chiều tự chế cực đơn giản.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cuối cùng độn thêm 2 miếng đất sét hoặc giấy bìa vào phần nắp lon để đặt được trên mặt modem nếu cảm thấy xấu bạn có thể dùng luôn băng dính 2 mặt rồi dán trực tiếp lên mặt modem, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất bạn sẽ thấy được hiệu quả khi sử dụng.

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn phát khắp căn nhà 4 tầng, bạn có thể đặt router ở tầng 1 và hướng chảo lên trên hoặc đặt router trên tầng 4 rồi hướng chảo xuống dưới. Tốt nhất là bạn nên đặt ở tầng 4 vì nếu đặt tầng 1 thì sóng đáng ra được phát ở tầng 1 sẽ bị parabol hứng hết và phản lên trên khiến tầng dưới cùng gần modem nhất sóng sẽ không phải tốt nhất.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Han Như

  Han Như Moderator Ban Quản Trị

  1,283
  1,277
  113
  thanks - thủ thuật hay - để thử liền xem :D
   
 3. trannamdt1

  trannamdt1 Member Tích Cực

  297
  300
  63
  Cũng giống như cái pha đèn pin thôi mà. Hướng về phía nào thì hướng đó tập trung ánh sáng nhiều nhất với sóng wifi cũng vậy. Vì sóng điện từ và sóng ánh sáng có nhiều tính chất giống nhau :D
   
 4. shahoang

  shahoang Member Chính Thức

  16
  11
  0
  Cái này mấy tháng trước đã đọc ở forum của maiphuong.vn rồi :D
   

Chia sẻ trang này