1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tăng tốc firefox chạy mượt mà hơn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi ngocmat1001, 11 Tháng tư 2013.


 1. ngocmat1001

  ngocmat1001 Member Chính Thức

  10
  2
  3
  Nếu là một người thường xuyên sử dụng trình duyệt Firefox, bạn có thể nhận thấy rằng mỗi khi mở một tab mới hoặc đóng một tab đang có sẽ xuất hiện một hiệu ứng động trước khi chức năng được thực thi.

  Điều này đôi khi khiến cho Firefox trở nên ì ạch và nặng hơn, đặc biệt là khi bạn đang mở đồng thời nhiều tab khác nhau trên trình duyệt này. Ngoài ra, nếu Firefox đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ trên hệ thống, việc mở thêm 1 tab mới có thể khiến cho máy tính bị treo hoặc Firefox bị ngưng hoạt động.

  Thủ thuật nhỏ và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp quá trình đóng/mở tab trên Firefox diễn ra tức thì, mà không xuất hiện hiệu ứng động như trước đây.

  Thực hiện theo các bước dưới đây:

  - Gõ about:config vào thanh địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Sau đó nhấn vào nút “I’ll be careful, I promies!” ở trang cảnh báo hiện ra sau đó.
  [​IMG]


  Thủ thuật đơn giản giúp Firefox nhẹ nhàng hơn  - Tiếp theo, gõ từ animate vào khung Search, danh sách các khóa giá trị có chứa cụm từ animate sẽ được Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết liệt kê. Tại đây, bạn kích đôi vào khóa browser.tabs.animate.

  Mặc định, giá trị của khóa này được thiết lập là “true”, tuy nhiên sau khi kích đôi vào khóa này, giá trị sẽ được đổi thành “false”.
  [​IMG]


  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kếtXin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết


  - Bây giờ, mỗi khi mở một tabs mới hoặc đóng đi 1 tab hiện có, bạn sẽ nhận thấy rằng Firefox sẽ thực hiện ngay quá trình đóng/mở tab, thay vì có thêm các hiệu ứng động như trước đây.

  Điều này không chỉ làm giúp tăng thêm tốc độ trên Firefox, mà còn làm giảm thiểu dung lượng bộ nhớ mà trình duyệt này sử dụng, trong trường hợp bạn đang mở đồng thời quá nhiều tab và lại tiếp tục mở thêm những tab mới.

  Hi vọng với cách này các bạn sẽ làm cho firefox của mình chạy nhẹ nhàng và nhanh hơn


  Chúc các bạn thành công!
   
 2. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,164
  1,024
  113
  Toàn dùng chrome nó tiện hơn, bây thử test cái này xem thử có chuyển qua được fx không
   

Chia sẻ trang này