1. Kết quả Event Ghost 2016


    Dưới đây là danh sách những thành viên đoạt giải thưởng trong Event Ghost 2016

Tắt System Restore để tránh tình trạng virus nằm vùng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi Raymond, 2 Tháng ba 2012.


  1. Raymond

    Raymond Member Tích Cực

    164
    91
    43
    Vậy System Restore là gì ?

    System Restore cho phép bạn đưa máy tính trở lại trạng thái ở thời điểm hoạt động gần nhất nếu như có sự cố xảy ra. Để thực hiện được điều này, System Restore liên tục giám sát hệ thống của bạn. Nếu hệ thống có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào - chẳng hạn như có ứng dụng hoặc driver mới được cài đặt - System Restore sẽ tự động tạo điểm phục hồi (restore point).

    Ngoài ra, System Restore cũng tạo điểm phục hồi sau mỗi 24 tiếng. Điểm phục hồi thực chất giống như tấm ảnh chụp lại trạng thái hệ thống, bao gồm những tệp tin hệ thống quan trọng và một phần registry. System Restore duy trì nhiều điểm phục hồi, cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc khôi phục hệ thống trở lại trạng thái đã lưu giữ trước đó.

    Ta được "lợi ích" gì từ System Restore ?

    Như đã nói ở trên, Windows tự động lưu lại trạng thái của hệ thống từng ngày một. Chính điều này khiến chức năng System Restore đôi khi trở nên “lợi bất cập hại”. Thứ nhất đó là gây tốn dung lượng ổ đĩa cho việc sao lưu hàng ngày, thứ hai là nơi lưu trú cho virus.

    Bạn hãy tưởng tượng máy mình bị virus và Bkav cố gắng gỡ bỏ khỏi hệ thống. Nhưng chức năng System Restore của Windows lại tự động khôi phục lại hệ thống ở trạng thái khi mới bị nhiễm virus… Vì vậy đôi khi để việc diệt virus được triệt để, bạn phải tạm thời tắt bỏ chức năng này đi.

    Vì vậy nên tắt luôn System Restore cho an toàn !

    Với Windows XP :

    * Bấm chuột phải lên biểu tượng My Computer, chọn Properties

    [​IMG]

    * Trên cửa sổ System Properties chọn thẻ System Restore và đánh dấu vào “Turn off System Restore on all drives” rồi bấm OK.

    [​IMG]

    Với Windows Vista :

    * Bạn vào Start, chọn Control Panel, chọn tiếp System.

    * Khi cửa sổ System hiện lên, bên menu trái bạn chọn mục System protection, hộp thoại System Properties sẽ xuất hiện.

    [​IMG]

    * Nếu Windows của bạn được bật chức năng User Account Control (UAC), hệ thống sẽ hỏi bạn có thực sự đồng ý cho thực hiện tác vụ vừa kích hoạt hay không. Bạn hãy chọn Continue.

    Trên hộp thoại System Properties, Tab System Protection, bạn quan sát bảng liệt kê các ổ đĩa và thời điểm lưu lại trạng thái có thể khôi phục gần nhất (có 2 cột : Available Disks và Most recent restore point). Ở cột Available Disks, bạn xóa dấu chọn ở tất cả các ổ đĩa. Có thể hệ thống sẽ hiện hộp thoại yêu cầu bạn chắc chắn việc tắt bỏ chức năng System Restore đi (hình dưới), bạn hãy chọn Turn System Restore Off để đồng ý.

    Cuối cùng bạn bấm Apply để hoàn tất và bấm OK để đóng hộp thoại System Properties lại.

    Với Windows 7 :

    Làm theo các hình sau, để ý con trỏ chuột :

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cuối cùng bấm OK.
     
  2. huy_ctn

    huy_ctn Moderator Ban Quản Trị

    558
    342
    63
    Thank hết công suất để chủ thớt còn tiếp tục post bài.
     
  3. Raymond

    Raymond Member Tích Cực

    164
    91
    43
    hj , cám ơn bạn
     
  4. trannamdt1

    trannamdt1 Member Tích Cực

    300
    302
    63
    Bài viết hữu ích. Cám ơn Ray nhé!
     
    Raymond thích bài này.
  5. badboy_1107

    badboy_1107 Moderator

    617
    205
    43
    Tên thật:
    Nguyễn Tiến Lực
    bài viết rất bổ ích like mạnh
     
    Raymond thích bài này.
  6. Raymond

    Raymond Member Tích Cực

    164
    91
    43
    Cám ơn các bạn , giờ thì Ray có tinh thần post thêm rồi :)
     
    trannamdt1 thích bài này.
  7. Han Như

    Han Như Moderator Ban Quản Trị

    1,287
    1,278
    113
    System Restore phải tắt là đúng rồi - giờ có ghost + đóng băng ai mà xài chức năng này nữa :D
     
  8. Raymond

    Raymond Member Tích Cực

    164
    91
    43
    Đối với máy nhà , Ghost nhiều Bad HDD , Đóng băng bất tiện nhiều thứ
     

Chia sẻ trang này