1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

[Thắc mắc/Hỏi] Cần hướng dẫn TẠO file Ghost trong máy ảo VMware 9.0 bằng Acronis

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn, Hỏi Đáp Về Ghost' bắt đầu bởi yesterday210, 11 Tháng mười 2012.


 1. yesterday210

  yesterday210 Member Mới

  3
  0
  1
  Xin chào các bạn! Mình đang gặp vấn đề sau,rất mong được các bạn giúp đỡ.
  Mình muốn dùng máy ảo VMware 9.0 để tạo bản ghost đa cấu hình.Đã làm hết các bước cơ bản rồi,đến khi vào Acronis trong đĩa Hiren để tạo file ghost,thì mình thấy có 2 harkdisk được set pri thế này :
  [​IMG]
  Harkdisk trong ô vàng là phân vùng cài win,còn harkdisk mũi tên mầu đỏ chỉ theo mình nghĩ là phân vùng BOOT,không hiểu sao nó lại chia thành 2 phân vùng riêng biệt như vậy. Mình đã thử merge 2 phân vùng trên làm 1 nhưng không được,vì sẽ mất tính năng BOOT.

  Nếu như mình select cả 2 phân vùng trên để ghost,thì đến khi bung file ghost ra lại phải tại 2 phân vùng y trên máy tính cần ghost,như vậy rất phiền phức.
  Nếu như chỉ select phân vùng cài Win không thôi,thì đến khi bung file ghost bị lỗi "BOOTMGR is missing"

  Vậy mong các bạn chỉ cho mình phương hướng để giải quyết vấn đề này.Xin cảm ơn !!!
  Ngoài ra mình cũng xin hỏi luôn ,khi mình đã tạo thành công file ghost (.GHO hoặc.tib) và lưu trên máy ảo.Vậy có cách nào copy cái file đó ra máy thật không.Mình không muốn dùng cách vào lại máy ảo đã tạo,cài lại VMware tools để share ổ ( vì mình đã xoá đi trước khi làm ghost),và cái VMware này lại không cài được trên Win cứu hộ của Hiren.Cắm USB vào thì toàn bị lỗi driver,không kết nối được
   
 2. thebest4iu

  thebest4iu Số Nguyên Tố Ban Quản Trị

  5,589
  5,551
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trung Ngôn
  thường thì máy ảo có 2 phân vùng 1active,1boot ở đây không biết khi tạo máy ảo bạn chia thành mấy phân vùng và phân vùng vàng đó bạn đã active nó chưa ...tí nói tiếp
  Còn về việc truyền tệp gho hay tib thì theo mình thấy thì cũng không có gì đơn giản hơn là cài vmware tool .bạn cài vào win thật ,tạo file tib .gho sau đó test đàng hoàng rồi truyền sang máy thật cũng không muốn ,vì vội nên tí nữa mình nói tiếp
   

Chia sẻ trang này