1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Thắc mắc về add driver sata vào ghost

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn, Hỏi Đáp Về Ghost' bắt đầu bởi skyli, 18 Tháng tám 2013.


 1. skyli

  skyli Member Chính Thức

  13
  10
  3
  Mình muốn hỏi mấy bạn hay làm ghost win xp cách các bạn hay add driver sata vào ghost, và muốn down bộ driver sata mới nhất của tất cả các chip ở đâu (all in one ấy)
  Mình đã thử nhiều cách tìm trên google rồi mà không đc.
  Mong mọi người giải đáp thank!!!
   
 2. skyli

  skyli Member Chính Thức

  13
  10
  3
  - Mình tìm hiểu thì có bài bảo tạo bộ cài win sata rồi ghost nhưng theo mình nghĩ thì như thế bản ghost đấy nó chỉ nhận ổ sata của máy đấy thôi đúng không?
  - Có bạn trên diễn đàn hướng dẫn dùng sky air tích hợp sata vào ghost mình thử và ghost trên laptop dell của thằng bạn thì cũng không đc.
  - Lại thấy bảo dùng spat hoặc EasySysprep làm ghost nó add sẵn cho rồi; EasySysprep mình dùng thử nhưng cũng không đc, spat chưa thử tại không có laptop không thử đc nhiều chỉ khi bạn nó nhờ thì mình mới có điều kiện thử thôi.
  - Mình làm bản ghost bằng syspacker thấy rất đc nên giờ muốn làm lại 1 bản hoàn chỉnh tích hợp sata để dùng và chia sẻ cho bạn bè nên rất muốn biết cách tích hợp sata để làm bản ghost với syspacker, thấy nhiều bạn làm rồi chỉ mình cách tích hợp với thank
   
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Driver SATA, ACHI nên add từ file ISO, từ bộ cài chứ không nên add vào file ghost. Driver được lưu trữ trong win chứ không phải chỉ nhận trên máy làm ghost đâu bạn ạ. Vậy nên các tốt nhất là tích hợp vào win rồi làm ghost!
   
  skyli thích bài này.
 4. skyli

  skyli Member Chính Thức

  13
  10
  3
  thank vay thi mai minh se cho ra ban ghost dau may mong moi nguoi cho y kien, mang cui chac toi mai se co, vua lam vai cut cung hoi fefe hehe :D
   
 5. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Ừm. chú ý viết có dấu hẳn hoi không là ban đấy :D

  Google trước khi hỏi bạn ạ, có rất nhiều công cụ chỉnh sửa: XP thì nlite chẳng hạn.
   
 6. Nguyễn Thanh Long

  Nguyễn Thanh Long Member Chính Thức

  82
  22
  8
 7. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Dĩ nhiên phải sử dụng công cụ tạo ghost và bộ Driver thì mới được rồi. Hoặc chuyên sâu hơn thì bạn có thể làm ghost mà không cần công cụ hay bộ Driver nào cũng được nhưng vẫn có thể ghost cho nhiều máy mà không lỗi.
   
  Nguyễn Thanh Long thích bài này.
 8. Nguyễn Thanh Long

  Nguyễn Thanh Long Member Chính Thức

  82
  22
  8
  Vậy KM có thể giải thích cho mình hiểu vấn đề chuyên sâu hơn tí nữa được không mình chưa làm ghost bao giờ nên cũng ưng làm thử ntn trên máy ảo :)
   
 9. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,675
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Bạn muốn làm ghost allmain thì cứ vào box Ghost/ Hướng dẫn ghost mà đọc mấy bài hướng dẫn làm ghost trước đi đã, có thể tham khảo thêm google, youtube... vướng mắc gì rồi hỏi thêm.
   
  Nguyễn Thanh Long thích bài này.
 10. hamedledam

  hamedledam Member Chính Thức

  56
  26
  18
  Tên thật:
  Lê Hiền
  sky air khuyến khích không nên dùng Tool này chẳng khác nào là đạo ghost.Add Driver Sata chỉ nói về XP Chứ Win7 thì nó hỗ trợ hầu hết rồi bạn à.
  Hiện tại đa số các bạn hay dùng các tool:Syspacker,Spat, Easy Sysprep
  Về syspacker và Easy Sysprep mình thấy 2 Tool này khá ngon Spat thì hạn chế đối với một số dòng mainboard chuẩn như intel dễ bị dump màn hình xanh vấn đề là thiếu driver Sata.Syspacker hiện tại bản mới nhất cũng bị dump màn hình xanh các dòng intel h61DWW, Trong khi mình test qua Easy Sysprep 3.1 Final thì khá nuột.
  Về Driver Sata khái niệm thế này Tools làm ghost nó sẽ remove các driver hiện có trên máy làm ghost.Và add driver Sata của nó vào 1 file .reg để import vào registry và file điều khiển .sys.Khi bạn ghost xong lúc màn hình windows XP boot nếu bạn bật AHCI từ đầu thì nó sẽ check nếu qua được tức bản ghost đã có driver sata của máy đó.Đơn giản bạn có thể kiểm tra các driver sata mà bản ghost bạn hỗ trợ bằng 2 cách.
  1. Xem trong phần device -> mục IDEATA/...
  2. Xem trong tool làm ghost thường thì chỉ có Tools Spat và Easy sysprep là có hẵn thư mục driver Sata.Syspacker do người làm đã hidden nó rồi nên rất khó biết.Vậy nếu bạn nghi ngờ có thể test như sau.
  a/ Cài một bản windows bình thường ko add driver sata gì hết rồi làm ghost.
  b/ Cài một bản Windows đã tích hợp Driver Sata rồi làm ghost.
  => Như vậy bạn sẽ rút ra được kết luận driver sata quản lý từ đâu.
   

Chia sẻ trang này