1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Thiết lập ứng dụng portable apps làm ứng dụng mặc định trên Windows

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi gagucool, 31 Tháng năm 2013.


 1. gagucool

  gagucool Đơn giản là như vậy........

  1,346
  1,086
  113
  Nền tảng PortableApps rất tốt, nó cho phép bạn mang theo một loạt các ứng dụng lên một ổ đĩa USB và thậm chí còn được trình bày như một Menu Start khá trực quan để nó chạy từ khay hệ thống. Tuy nhiên, bạn không thể thiết lập các ứng dụng tại đây kết hợp với các định dạng tập tin trên máy tính (có nghĩa là bạn chỉ có thể khởi động ứng dụng rồi mở tập tin từ ứng dụng) nên đây cũng là một nhược điểm nhỏ của PortableApps, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng thủ thuật sau:

  [​IMG]
  Nếu bạn chưa có USB được tích hợp PortableApps thì bạn có thể tải về tại đây , sau đó cài đặt lên USB của bạn.​
  Mở một ứng dụng bất kỳ, trong bài viết này sẽ minh họa với ứng dụng SQLite Database Browser.​
  [​IMG]
  Sau khi khởi chạy ứng dụng hoàn tất, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng của PortableApps trên khay hệ thống và chọn theo đường dẫn:Preferences/Edit Configuation ini File.​
  [​IMG]
  Cửa sổ chỉnh sửa tập tin ini sẽ hiện ra bằng ứng dụng Notepad của Windows. ​
  Tại đây bạn có thể thêm các định dạng tập tin nào sẽ đi kèm với các ứng dụng nào có trên USB. Ví dụ để thiết lập các tập tin MP3 sẽ tự chạy với ứng dụng VLC Portable thì bạn thêm vào câu lệnh sau:mp3=..\VLCPortable\VLCPortable.exe​
  [​IMG]
  Làm tương tự cho các tập tin còn lại với các ứng dụng tương ứng:​
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công!
  Nguồn: internet
   

Chia sẻ trang này