Thu hồi lượng RAM bị Chrome lỗi chiếm dụng với nút bí mật Purge Memory

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi thebest4iu, 18 Tháng mười một 2012.


 1. thebest4iu

  thebest4iu Số Nguyên Tố Ban Quản Trị

  5,589
  5,551
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trung Ngôn
  Chrome là một trình duyệt web siêu tốc. Để cân đối với điều đó, lượng CPU và RAM bị chiếm dụng nhất thời đương nhiên là lớn. Điều này càng rõ ràng khi các bạn mở rất nhiều tab, làm một lúc nhiều việc chiếm dụng RAM như chơi game trực tuyến, xem phim xem video clip,... (hơn nữa nhiều khi là nhu cầu cần thiết bắt buộc). Một trường hợp khác, khi có tiến trình Chrome bị lỗi, lượng CPU và RAM độc lập đi theo còn lớn hơn. Nếu bạn có CPU mạnh, RAM dư thừa thì đó là chuyện nhỏ như con thỏ. Nhưng nếu không phải vậy, bạn đang sở hữu một máy tính cấu hình khiêm tốn mà trót dại làm fan của Chrome rồi thì sao?

  Chúng ta có một giải pháp cho vấn đề này. Các bạn chỉ cần enable nút Purge Memory của Chrome Task Manager để thu hồi lượng RAM lãng phí quý giá đáng kể đang bị chiếm dụng.

  [​IMG]

  1. Phải chuột lối tắt (shortcut) của Google Chrome's trên Desktop chọn Properties
  2. Nhấp vào dòng Target text box, bấm phím End để đưa con trỏ xuống cuối dòng, bấm thêm một dấu cách (space bar) rồi paste vào đoạn mã sau như hình dưới:
  Mã:
  --purge-memory-button
  [​IMG]

  3. Khởi động lại Chrome và trải nghiệm. Bây giờ bạn có thể truy cập Chrome's Task Manager để sử dụng nút Purge Memory bằng cách bấm "Shift+Esc" hoặc chọn từ menu lệnh Tools -> Task Manager.

  Video hướng dẫn:  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn:
  http://www.askvg.com/tip-add-secret-purge-memory-button-in-google-chromes-task-manager/
   
  kenpl9x, Vũ Imba, mjss_love and 2 others like this.
 2. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,918
  936
  113

Chia sẻ trang này