1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Thủ thuật copy nội dung tập tin bằng chuột phải

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi vtc341, 2 Tháng sáu 2013.


 1. vtc341

  vtc341 Yuhgnaup Ban Quản Trị

  1,051
  493
  83
  Tên thật:
  Trần Quang Huy
  [TD]Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp người dùng không cần phải mở tập tin lên đọc nội dung, nhưng vẫn có thể sao chép toàn bộ nội dung bên trong vào bộ nhớ tạm dễ dàng.

  Bước 1:

  Vào Start, Run (phím tắt: Windows + R), nhập shell:sendto, nhấn Enter.

  [​IMG]
  Bước 2:

  Nhấn chuột phải trong thư mục vừa hiện ra, chọn New, Shortcut.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Nhập “CMD /C CLIP <” (không có dấu “”) vào ô "Type the location of the item", nhấn Next. Sau đó, đặt tên bất kỳ cho tùy chọn này trong thực đơn chuột phải khi nhấn vào một tập tin, ví dụ: Copy Contents to Clipboard. Xong, nhấn Finish.

  [​IMG]

  Bây giờ, khi nhấn chuột phải vào một tập tin bất kỳ đều sẽ xuất hiện thêm tùy chọn "Copy Contents to Clipboard" (trong nhóm "Send to") để sao chép nội dung bên trong vào bộ nhớ tạm, rồi có thể dán vào một trình soạn thảo. Tuy nhiên, thao tác này chỉ hoạt động tốt với những loại tập tin chứa dữ liệu là chữ đơn thuần, như *.txt, *.html, *.css, *.bat, *.log…


  [​IMG]
  Theo VnExpress
   

Chia sẻ trang này