1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

[Thủ thuật] Điều chỉnh một số tính năng ẩn trong Windows Phone bằng registry

Thảo luận trong 'Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi vandieutot, 27 Tháng năm 2012.


 1. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,300
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  Có một vài thủ thuật nhỏ mình thấy hay nay chia sẻ cho những ai chưa biết để có thể sử dụng Windows Phone được thoải mái hơn. Các bạn sử dụng ứng dụng nào đó để có thể chỉnh sửa registry như WP7 Root Tools hay RegistryEditor (máy mình là Samsung sử dụng WP7 Root Tools) và tất nhiên chỉ làm được với máy đã được unlock. Có thể cần restart máy để các thay đổi có hiệu lực.​

  1. Chỉnh lại mức âm lượng tối đa (tự tìm ra)
  [HKEY_CURRENT_USER\ControlPanel\Volume]
  MaxSystemUIVolume = 15

  Mặc định là 30, bấm nút tăng âm lượng khá lâu mới có thể tăng lên đến 30, nay bạn chỉ cần bấm đến 15 là đã to hết mức như vậy sẽ nhanh hơn, việc này chỉ thay đổi cách chia tỷ lệ thôi chứ không liên quan gì đến độ to nhỏ của loa, mình thấy mức chia mặc định 30 là hơi thừa nên mình để là 15, các bạn có thể để 20 tuỳ ý.
  Bạn cũng thấy từ khoá MaxCallUIVolume = 10 chính là giá trị mức âm lượng tối đa trong lúc nghe gọi, nếu thích cũng có thể chỉnh lại tuỳ ý, mình thì thấy mặc định 10 là hợp lý rồi.

  2. Bổ sung tuỳ chọn chỉ sóng 2G hoặc chỉ sóng 3G trong Settings > Cellular
  - Với OS build 7720
  [HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Connectivity \CellularCPL]
  Show3GToggle = 1
  - Với OS build 8107
  [HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Connectivity \CellularCPL]
  ShowConnectionSpeedOption = 1

  Cho phép bạn lựa chọn chế độ mạng 2G hoặc 3G (để tiết kiệm pin chẳng hạn), cách khác làm việc này không cần chỉnh registry đó là tại phím số bạn bấm ##3282# sau đó bấm nút .... chọn settings rồi chọn trong mục Network type

  3. Thêm tùy chọn "never" vào Lockscreen screen time-out
  [HKEY_LOCAL_MACHINE\ControlPanel\Lock]
  DisableNever= 0

  Thời gian tự khoá màn hình tối đa mặc định chỉ cho phép chọn 5p, vì lý do nào đó bạn muốn màn hình không bao giờ tự khoá (có máy cần duy trì wifi chẳng hạn) thì làm theo cách này khi vào Settings > lock + wallpaper sẽ có thêm lựa chọn never

  4. Làm cho máy rung liên tục đồng thời cùng với nhạc chuông
  [HKEY_CURRENT_USER\ControlPanel\SoundCategories\Rin g\RingerOnVibrateOn]
  Script = av0pr

  Mặc định ở chế độ vừa rung vừa chuông thì WP sẽ rung vài giây sau đó ngừng rung và chỉ đổ chuông như thế khi để điện thoại trong túi và đang ở nơi ồn ào hay đi trên đường sẽ rất dễ bị nhỡ cuộc gọi do không nghe thấy chuông, điều chỉnh này sẽ làm máy rung liên tục đồng thời cùng nhạc chuông giúp bạn dễ nhận biết có cuộc gọi hơn.

  Hy vọng hữu ích cho các bạn mới dùng và chưa biết.
   
  hoangviet123 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. chỉnh âm windowphone