1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật đơn giản lấy lại mật khẩu trên Windows

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi gagucool, 21 Tháng năm 2013.

 1. gagucool Đơn giản là như vậy........

  1,345
  1,085
  113

  Lượt xem: 769


  Thủ thuật cần thiết mỗi khi quên mật khẩu trên Windows hoặc máy tính bị đánh cắp.


  Bạn lỡ quên mật khẩu máy tính hay mật khẩu một tệp tin Word quan trọng? Hãy bình tĩnh và thực hiện theo 10 bước rất đơn giản sau đây để không cần phải cài đặt lại Windows cũng như "vắt não" nhớ lại mật khẩu của mình là gì.
  1. Khởi động máy từ đĩa cài đặt
  [​IMG]Để bắt đầu reset lại mật khẩu của Windows, bạn cần khởi động lại máy tính từ đĩa cài đặt Windows 7. Trong lúc máy đưa ra tùy chọn về việc khởi động từ đĩa DVD trong BIOS sau đó, hãy nhanh tay nhấn một phím bất kì để bắt đầu quá trình này. Sau khi Windows tải các file cài đặt, bạn sẽ nhận được hộp thoại yêu cầu khai báo các thông tin về ngôn ngữ, định dạng hiển thị giờ và ngôn ngữ cho bàn phím. Tiếp theo, nhấn Next.
  2. Sử dụng tính năng “Repair the computer”
  [​IMG]Click chọn “Repair the computer”. Các phần mềm liên quan đến tính năng nay sẽ mất vài phút để khởi chạy từ đĩa cài đặt. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng, click chọn rồi Next.
  3. Tìm ổ đĩa C
  [​IMG]Ở bước này, trên màn hình sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn. Click chọn “Command prompt”. Có rất nhiều trường hợp ổ đĩa hệ thống (ổ C) không được đặt tên với chữ cái “C”, để chắn chắn bạn chọn đúng ổ đĩa hệ thống, hãy sử dụng câu lệnh bcdedit | find “osdevice”, kết quả của dòng lện này sẽ hiện ra partition = (chữ cái), đây chính là tên ổ đĩa hệ thống của máy tính.
  4 Chuẩn bị cho việc phục hồi
  [​IMG]Gõ vào các dòng lệnh sau, chú ý thay đổi tên ổ đĩa hệ thống phù hợp với máy tính của bạn, ở đây bài viết mặc định ổ đĩa hệ thống là ổ C copy c:\windows\system32\sethc.exe c:\ và copy c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\sethc.exe. Khi lệnh bắt đầu chạy, hãy xác nhận lại bằng cách gõ Yes ở dòng lệnh thứ 2 khi được hỏi.
  5. Khởi động vào Windows
  [​IMG]Bây giờ hãy bỏ đĩa cài đặt ra khỏi ổ đĩa và khởi động lại. Ở màn hình đăng nhập, nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp. Lúc này một màn hình lệnh sẽ xuất hiện với cú pháp Net User <tên> <password mới>. Bạn nhập vào tên và mật khẩu mới cho phù hợp và bắt đầu tiến hành đăng nhập.
  6. Sao chép sethc.exe
  [​IMG]Bước cuối cùng chúng ta cần làm để khôi phục hoàn toàn quyền truy xuất đó là phục hồi tệp sethc.exe ta đã ghi đè lên ở Bước 4. Để thực hiện, chọn Start > Accessories, click phải chuột vào “Command Prompt” và chọn “Run as administrator”. Bước này sẽ cấp quyền cho bạn được copy tệp sethc.exe vào lại thư mục system32. Bước tiếp theo hãy gõ vào câu lênh Copy c:\sethc.exe c:\windows\system32\sethc.exe.Xác nhận tác vụ copy này để hoàn tất.
  7. Tải vê Ophcrack
  [​IMG]Nếu bạn vẫn muốn tìm lại mật khẩu cũ của mình, ta cần tải về một phần mềm hỗ trợ như Ophcrack. Tiếp theo, chạy một chiếc đĩa DVD-RW trắng và vào thư mục tải về, click chuột phải vào file vừa tải chọn Burn disc image. Giờ đây chiếc đĩa này đóng vai trò như một đĩa khởi động trực tiếp có chứa cả Linux và Ophcrack.
  8. Khởi động Ophcrack
  [​IMG]Khi đã ghi đĩa DVD xong, cho đĩa vào ổ đĩa của chiếc máy tính bạn cần tìm mật khẩu và DVD sẽ tự động chạy phần mềm Ophcrack (chạy ngoài Windows). Khi phần mềm đã chạy, bạn có thể thấy một vài tùy chọn hiện trên giao diện, đơn giản hãy nhấn Enter để đến bước tiếp theo.
  9. Tìm password
  [​IMG]Bình thường những mật khẩu ngắn như 1234 hay abcd sẽ bị phần mềm này phát hiện ngay lập tức vì hệ thống sẽ quét một số mât khẩu phổ biến trước nhất. Mật khẩu càng dài sẽ càng tốn thời gian để lấy lại, những mật khẩu rắc rối có thể ngốn của bạn hàng giờ. Lưu ý, Ophcrack sẽ không lưu lại mật khẩu vừa tìm nên bạn cần chuẩn bị giấy bút để ghi lại.
  10. Tìm kiếm sâu
  [​IMG]Phần mềm này còn cho phép kích hoạt tính năng tìm kiếm sâu để bạn có thể lấy lại tất cả các password mình đã từng áp dụng cho các tệp tin chứ không chỉ password của hệ thống.
  Để thực hiện tác vụ này, hãy chọn Launcher.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. yeuwapviet

  yeuwapviet Member Tích Cực

  330
  155
  43
  Hơi phức tạp so với cách bình thường bẻ khóa, xóa trắng :D. Thank vì thêm thủ thuật mới, cái này chưa biết :D
   
  gagucool thích bài này.
 3. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,836
  1,596
  113
  Cái này mình dùng hilrenboot là nhiều, phá hết chỉ cần 5 phút, nhưng thank chú cái
   
  yeuwapviet and gagucool like this.
 4. vinhheo

  vinhheo Member Chính Thức

  21
  6
  3
  máy khoá bằng dos thì phá ăn mày :)) chỉ đường format :))
   
 5. xdhcda

  xdhcda Moderator

  1,252
  550
  113
  làm xong chắc cũng = thời gian ghost máy và cài lại tất cả xong
   
  gagucool thích bài này.
 6. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,162
  1,024
  113
  Nếu mak có dữ liệu quan trong thì dùng win mini là ok nhất
   
  gagucool thích bài này.

Chia sẻ trang này