1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Thực sự không có màu hồng?

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi dangquang9a, 22 Tháng ba 2012.

 1. dangquang9a Mr. Right

  3,700
  1,623
  113

  Lượt xem: 431


  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD]Màu hồng vốn là màu của sự nữ tính, mùa xuân và sự lãng mạn. Song các nhà khoa học hiện đang tranh cãi rằng màu hồng thực ra không tồn tại mà chỉ là sản phẩm của trí não con người.
  Màu hồng thực ra là sự kết hợp của màu đỏ và màu tím, hai màu nằm ở hai đầu cực của phổ màu nếu bạn nhìn vào một cầu vồng. Vì vậy trong tự nhiên không thể tồn tại màu hồng nếu không uốn cong cầu vồng để hai màu đỏ và tím hòa vào nhau, một giả thiết không thể.
  [​IMG]
  Thực sự không có màu hồng?
  Vì màu sắc là sản phẩm cấu thành bởi mắt và não người, khi bạn nhìn vào một vật thể màu hồng thì thực ra bạn chẳng nhìn thấy bước sóng nào là bước sóng hồng của ánh sáng cả.
  Tuy nhiên, giáo sư Jill Morton tại Đại học Hawaii ở Mỹ, người từng làm cố vấn cho hai hãng máy ảnh Xerox và Kodak, cùng với những người khác không đồng ý với luận thuyết trên.
  Bà lập luận trên trang khoa học Hoa Kỳ popsci.com: “Tất nhiên màu hồng là một màu sắc. Nhưng màu hồng thực ra không có quang phổ. Nó là một màu nằm ngoài quang phổ và nó là một màu sắc phải được pha trộn mà thành".
  “Nếu bạn lấy một tuýp sơn đỏ và trộn vào sơn trắng sẽ được sơn hồng. Nếu bạn cho rất nhiều nước vào sơn đỏ sẽ được màu nước hồng”.
  “Đúng là về mặt kỹ thuật thì tự nhiên không tạo ra được màu hồng trong những màu sắc cầu vồng nhưng bạn có thể chế tạo ra được màu hồng. Đây là cách chúng ta lý giải thế giới hình ảnh”.

  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Theo Vietnamnet, popsci[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
   
  SuperH3r0 and qqwwee123 like this.
 2. SuperH3r0

  SuperH3r0 Member Tích Cực

  259
  31
  0
  post toàn là tin tức hay, tks
   

Chia sẻ trang này