1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tìm hiểu và khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD)

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi khatmau_sr, 15 Tháng hai 2012.

 1. khatmau_sr Administrator

  10,058
  9,674
  113

  Lượt xem: 1,432


  Đối với cộng đồng người dùng Windows chắc chắn là có nhiều bạn đã gặp phải lỗi Blue Screen of Death, đặc biệt là với XP. BSoD là một cơ chế yêu cầu Restart hệ thống ngay khi có vấn đề xung đột nghiêm trọng, nhằm ngăn ngừa và hạn chế tối đa các khả năng xấu hơn sẽ tiếp tục diễn ra sau đó. Tuy nhiên, để tìm hiểu và khắc phục nguyên nhân, đúng như bạn izal đã nêu, sẽ có nhiều bạn gặp khó khăn.

  Vì thế, Lãng khách xin được giới thiệu tiện ích nhỏ gọn và miễn phí BlueScreenView, giúp chúng ta tái hiện và giải thích nội dung được Windows lưu trữ trong file dump sau khi xuất hiện BSOD.
  Trong nhiều trường hợp, BSOD được gây ra bởi driver phần cứng và reboot là sẽ hết. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nó sẽ tiếp tục, và chúng ta thực sự phải đi tìm nguyên nhân. Vấn đề là máy tính sẽ reboot nhanh chóng liên tục trước khi chúng ta kịp nhận biết và ghi lại thông báo lỗi (error message) và tìm hiểu nguyên nhân.

  [​IMG]

  BlueScreenView
  BlueScreenView sẽ cho phép xem lại nội dung báo cáo dump file gây ra BSoD. Khi chạy BlueScreenView, chương trình sẽ tìm kiếm minidump files (thường được lưu tại C:\Windows\minidump). Các file dump sẽ được liệt kê ở cửa sổ trên cùng. Cửa sổ tiếp theo sẽ bôi sáng những drivers có khả năng gây ra lỗi treo hệ thống nhất mà chương trình tìm thấy.

  [​IMG]

  Nhấp đúp chuột vào drivers để xem các thuộc tính của lỗi, các bạn có thể kiểm tra lai các thông tin kĩ hơn như thông tin tạo ra file mindump.

  [​IMG]

  Nếu bạn chỉ muốn xem những drivers liên quan thì chọn như sau.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta đã có thể nhấp phải chuột một file dump bất kì để gửi chúng đi dưới dạng một HTML Report cho bộ phận hỗ trợ kĩ thuật hoặc một KTV. Lưu lại báo cáo cũng có nhiều giá trị tham khảo cho những lần BSoD sau

  [​IMG]

  Một tính năng khác nữa, đó là tiện ích còn cho phép xem lại những lỗi gây BSOD đầu tiên.

  [​IMG]

  Và bạn cũng có thể tùy chỉnh theo những thông tin cần tham khảo:

  [​IMG]

  Chương trình tương thích tốt với XP, Vista và Windows 7. Với BlueScreenView, Lãng khách nghĩ rằng các bạn sẽ đỡ phải lo việc không kịp ghi chép lại nội dung thông báo lỗi khi BSoD .

  Để chạy tiện ích, các bạn có thể vào Safemode. Nếu không thể vào cả Safemode, các bạn tạo Hiren's boot vào MiniXP để chạy, tìm hiểu và loại bỏ nguyên nhân gây lỗi .

  Link tải:
  - File Zip: http://www.nirsoft.net/utils/bluescreenview.zip
  - File exe setup: http://www.nirsoft.net/utils/bluescreenview_setup.exe


  By DrLangkhach
  [/QUOTE]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. ngoichocodon

  ngoichocodon Member Chính Thức

  20
  8
  0
  cái này lâu lâu cũng bị nhưng mà chả quan tâm lắm chủ yếu là reset lại rồi thôi
   
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,674
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Nhẹ thì vậy thôi chứ bình thường ghost hoặc cài lại win là ngon, nặng phải vất vả đấy
   

Chia sẻ trang này