1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tòa bác bỏ yêu cầu của Apple về việc cấm bán 26 máy Samsung, không mở phiên xét xử lại

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi hoangtinh164, 19 Tháng mười hai 2012.


 1. hoangtinh164

  hoangtinh164 Member Tích Cực

  261
  156
  43
  [​IMG]

  Trong một hồ sơ mới đây, thẩm phán Lucy Koh đã bác bỏ yêu cầu của Apple về việc cấm bán vĩnh viễn 26 thiết bị do Samsung sản xuất vốn bị tuyên là vi phạm các bằng sáng chế do Apple nắm giữ. Koh nói "Tòa đã thực hiện rất nhiều lần phân tích về những tổn hại không thể sửa chữa được trong vụ án", do đó Apple không thể đòi hỏi thêm việc cấm Samsung kinh doanh những sản phẩm này. Apple cần phải chứng tỏ rằng những tính năng mà Samsung sao chép lại của mình đã được dùng để trực tiếp quảng cáo sản phẩm dẫn đến việc hãng bị mất khách hàng, tuy nhiên Apple đã không làm được chuyện này.

  Quyết định của tòa không phải là một điều quá bất ngờ, và điều đó có nghĩa là diễn biến phiên xử sẽ tiếp tục đi theo quỹ đạo của nó. Apple cũng có yêu cầu Samsung phải nộp thêm phí bồi thường thiệt hại 707 triệu USD nữa bên cạnh số tiền 1,049 tỉ USD, tuy nhiên thẩm phán Koh nói yêu cầu đó sẽ được phân xử trong một lệnh khác.

  Cũng liên quan đến cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung, trước đây nhà sản xuất Hàn Quốc từng cáo buộc trưởng bồi thẩm đoàn Velvin Hogan đã không trung thực khi khai báo lý lịch của mình. Cụ thể, Hogan không đề cập đến vụ kiện giữa mình với Seagate với lý do vi phạm hợp đồng, dẫn đến việc ông phải nộp đơn phá sản. Giờ đây, Samsung đang là cổ đông lớn nhất của Seagate nên hãng nói phán quyết do Hogan đưa ra không đủ tính khách quan. Samsung muốn tất cả các thành viên bồi thẩm đoàn phải quay trở lại tòa để được chất vấn lại, đồng thời yêu cầu tổ chức lại một phiên xét xử mới.

  Đến ngày hôm nay, Koh viết trong hồ sơ rằng việc không phát hiện ra các rắc rối pháp lý năm 1993 của Hogan là lỗi của đoàn luật sư đại diện cho Samsung. Bà nói rằng trong lúc lựa chọn thành viên bồi thẩm đoàn, Hogan đã thừa nhận ông từng làm việc với Seagate. Khi đó, Samsung đã có một cơ hội lớn để chất vấn thêm vị kĩ sư này về những vụ án pháp lý mà ông từng tham gia nhưng hãng đã không tận dụng điều đó.

  Ngoài ra, Samsung cũng có cáo buộc thêm rằng trong những lần phỏng vấn sau khi phiên tòa diễn ra, Hogan đã có những động thái "gây ảnh hưởng không công bằng" lên bồi thẩm đoàn. Koh nói những kì phỏng vấn đó không đủ làm bằng chứng để đưa cả bồi thẩm đoàn ra và chất vấn, trừ khi Samsung chứng tỏ Hogan đã nói ra những "hiểu biết bên ngoài sự thật của vụ án này" trong khi bồi thẩm đoàn tuyên án. Bản thân Samsung chưa từng đưa ra cáo buộc nào như vậy trong các hồ sơ hãng gửi lên tòa.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả Apple lẫn Samsung đều không đạt được ý muốn của mình. Tuy nhiên, sự việc chưa kết thúc hoàn toàn ở đây. Thẩm phán Koh vẫn chưa có quyết định cuối cùng về đòi hỏi tăng tiền bồi thường của Apple cũng như yêu cầu giảm số tiền phạt mà Samsung đưa ra. Tinh tế sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về cuộc chiến giữa hai nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu này.

  The The Verge (1), (2), Reuters
   

Chia sẻ trang này