1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tối ưu SEO cho VBB bằng "nofollow" all link

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi No Nguyễn, 30 Tháng bảy 2012.


 1. No Nguyễn

  No Nguyễn Admin Ban Quản Trị

  1,409
  2,080
  213
  Tên thật:
  Nguyễn Văn Trung
  Hiện tại mỗi ngày có không ít các site mới ra đời và kéo theo đó là nạn spamer, chèn link trong các ký tự bài viết. việc làm này sẽ làm giảm PR của trang bạn. khi các bọ tìm kiếm index trên trang bạn nếu thấy các từ khóa hay link này nó sẽ mò theo và qua trang đó.


  Sẽ không có điều gì đáng nói nếu bạn để ý là không thể thêm thuộc tính rel="nofollow" cho các link trong web. Nếu bạn quan tâm tới Page Rank của Google, 1 thuộc tính xếp hạng của trang liên quan nhiều tới việc liên kết tới trang ngoài, thì bạn có thể sẽ cần thêm rel="nofollow" vào các link đó. Google sẽ phân chia Page Rank của bạn cho những trang mà bạn liên kết tới, do đó nếu như có thuộc tính rel="nofollow" thì Google sẽ không tiếp tục scan các trang đó nữa - tức là Page Rank của bạn sẽ không bị chia ra nữa.

  Hướng dẫn chèn nofollow cho url trên vbb 4:
  Bài viết sẽ chỉ các bước thực hiện chi tiết để chèn nofollow cho url trên vbb 4.

  Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang quản trị (admincp) của vbulletin. Tiếp theo bạn vào mục Settings -> Options (bên tay trái). Nhìn bên tay phải sẽ có 1 bảng -> Chọn BB Code Settings -> Sửa thiết lập (hoặc nhấp đôi vào BB Code Settings).


  Tiếp theo bạn tìm đến dòng Add nofollow attribute to URL BB Code. Ngay phía dưới dòng này là:


  If enabled rel="nofollow" will be added to the any anchor tags for an external resource outputted from the URL BB Code.
  Đại khái nếu bạn chọn Yes (đồng ý) thì sẽ thêm rel=”nofollow” vào định dạng xuất ra của thẻ BB Code URL. Vì vậy bạn chọn Yes
  [​IMG]

  Dòng tiếp theo là URL nofollow domain Whitelist (Tạm dịch là danh sách trắng). Và có ghi chú là:
  This setting specifies the domains which will be exempt from the nofollow attribute being added to outgoing links. Place each domain on a new line without the http://

  Nội dung chủ yếu ở đây là khi bạn chọn bật chèn thẻ nofollow vào thẻ URL. Khi đó các link (đường dẫn) trong bài viết sẽ tự động chèn thêm nofollow. Ngoại trừ những link chứa domain (tên miền) trong danh sách này. Vì vậy, bạn có thể yên tâm nếu muốn chèn thêm trang nào đó của bạn để ưu tiên hơn. Mục này có thể bỏ trống.
  Chúc các bạn thành công!
   
  buinhutminh, aoe1991 and qqwwee123 like this.
 2. vuotquaraocan.hp

  vuotquaraocan.hp Member Chính Thức

  6
  0
  1
  chúc bác năm mới làm ăn phát đạt hơn mấy năm qua, up phụ bác luôn
   
 3. hungvuong1

  hungvuong1 Nguyễn Hồng Duyên

  2
  0
  1
  Tên thật:
  Nguyễn Hồng Duyên
  chúc bác năm mới làm ăn phát đạt hơn mấy năm qua, up phụ bác luôn
   
 4. stock_flower

  stock_flower Member Chính Thức

  67
  4
  8

Chia sẻ trang này