1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Từ trường trên Mặt Trăng do thiên thạch cổ sinh ra

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi dangquang9a, 21 Tháng ba 2012.

 1. dangquang9a Mr. Right

  3,700
  1,623
  113

  Lượt xem: 533


  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD]Một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết, các hiện tượng "dị thường" trên Mặt trăng là tàn dư của một thiên thạch cổ đại xuất hiện cách đây bốn tỷ năm.
  Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các vụ va chạm của những tiểu hành tinh ở cực nam Mặt Trăng đã tạo ra một miệng núi lửa khổng lồ trên bề mặt Mặt Trăng. Đây cũng là miệng núi lửa lớn nhất trong hệ Mặt Trời.
  [​IMG]
  Rất nhiều miệng núi lửa trên bề mặt Mặt Trăng.
  Miệng núi lửa này có đường kính khoảng 2.400km. Một phần đường kính của miệng núi lửa này đã giúp các nhà khoa học giải thích về sự tồn tại của từ trường ở lớp vỏ mặt trăng.
  Các nhà khoa học cũng tìm thấy bằng chứng rằng, Mặt Trăng được tạo ra từ chính từ trường của nó. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những dấu hiệu ban đầu, chưa đủ thuyết phục các nhà khoa học đưa ra lời giải thích về hiện tượng bất thường của Mặt Trăng.
  “Nhiều thắc mắc xoay quanh từ tính mà chúng ta tìm thấy trên bề mặt Mặt Trăng có tương quan với cấu trúc địa chất của nó không. Một tiểu hành tinh có thể được tạo ra từ những vụ va chạm của các tiểu hành tinh khác trong vũ trụ” – Theo chuyên gia thiên văn Stewart - Mukhopadhyay.
  Trong chương trình nghiên cứu về từ trường trên Mặt Trăng, các chuyên gia đã thiết kế mô hình mô phỏng các tác động và quá trình hình thành miệng núi lửa.
  Các nhà khoa học cũng hy vọng sẽ nghiên cứu được cấu trúc hệ thống năng lượng mặt trời và quá trình hình thành của từ trường trên các hành tinh.

  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Theo Tiền Phong[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
   
 2. SuperH3r0

  SuperH3r0 Member Tích Cực

  259
  31
  0
  Điều này cứ nghĩ là do mặt trăng
   

Chia sẻ trang này