1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tùy chỉnh hình ảnh cho Start Screen trên Windows 8

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi Công Hậu JB, 11 Tháng năm 2013.


 1. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,837
  1,598
  113
  Đến nay có rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 8, lí do mà ngày càng có nhiều người sử dụng hệ điều hành này một phần là giao diện người dùng đẹp và mới lạ. Nhưng bên cạnh đó thì người sử dụng lại bị chi phối quá nhiều vào giao diện người dùng. Chính vì lí do đó mà ứng dụng Custom Tiles Maker (có sẵn trong Windows Store) sẽ giúp bạn thoát khỏi sự chi phối đó.

  Đây là một ứng dụng giao diện người dùng hiện đại nên bạn chỉ có thể cài đặt nó từ Windows Store trong Windows 8. Để tải Custom Tiles Maker thì bạn chỉ cần vào Windows Store rồi gõ tên ứng dụng này vào phần tìm kiếm Charms Bar và nhấn Enter. Sau khi kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn có thể truy cập vào trang của ứng dụng trong cửa hàng.

  [​IMG]

  Ứng dụng rất đơn giản và chỉ bao gồm một vài tùy chọn khác nhau. Với phông nền màu trắng và chạy ở chế độ toàn màn hình sẽ làm cho người dùng cảm thấy khá thân thiện. Chỉ với bốn bước đơn giản sau đây là bạn có thể tạo được một bức ảnh dạng lưới theo ý muốn. Để bắt đầu bạn hãy nhấn Select Photo trên màn hình chính.
  [​IMG]

  Custom Tiles Maker sẽ tự động quét và duyệt các thư mục hình ảnh trên máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn hình ảnh mà bạn muốn dùng làm nền, sau đó bạn hãy nhấn Open để đưa ảnh mà bạn chọn vào trong ứng dụng.
  [​IMG]

  Lưới sẽ được sắp xếp trong các mô hình khác nhau. Tiếp đến trong trình đơn thả xuống, bạn hãy tùy chỉnh các lựa chọn có liên quan đến kích thước, cách sắp xếp hình ảnh, hình dáng thiết kế để tùy chỉnh cho hình nền. Bạn cũng có thể nhấn Adjust Cropping để lựa chọn tâm điểm cho hình ảnh của bạn. Sau khi đã cấu hình xong tất cả, bạn hãy nhấn vào mỗi ô hình ảnh để đưa toàn bộ hình ảnh của bạn ra ngoài màn hình.
  Cuối cùng bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả của mình.
  [​IMG]

  Mặc dù vậy thì ứng dụng này vẫn còn 2 nhược điểm là không cho phép bạn khởi động các ứng dụng tùy chỉnh khi ấn vào một ô cụ thể và bạn phải bấm vào mỗi ô để dưa hình ảnh của bạn ra ngoài màn hình. Nhưng trên tất cả thì Custom Tiles Maker vẫn là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời, ứng dụng này chỉ có thể hoạt động trên Windows 8.
   
  khatmau_sr thích bài này.
 2. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Trước kia khi win8 mới ra, cũng từng nghịch cái này suốt :D
   
 3. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,837
  1,598
  113
  sao kì nhỉ em ra mấy quán sửa vi tính đó, xin file iso win8 người ta kêu chưa có em ak, Windows8 chưa ra rồi mà họ chưa có
   
 4. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Chắc quán đểu :brick: Chứ chính anh đã làm ghost, burn đĩa cho mấy quán mua bán sửa chữa vi tính ở nhà mà. Tin Win 8 mới mẻ đến với nhiều người rồi, khách muốn thử khá nhiều.
   
 5. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,837
  1,598
  113
  có thế nửa sao, anh úp xong bộ iconpack chưa cho em xin và cài theme win8 mà anh làm ghost lun nha
  mà nếu anh làm ghost bung đỉa cho tiệm thì nó là win gốc hay mod zậy
   
 6. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Anh có thằng bạn làm trong cty Nhật Anh, a cho nó cả file iso gốc lẫn bản ghost fullsoft mà, nó lúc nào mà chả copy hết những gì của anh :D Một số khách cũng thích những bản ghost mod giao diện mà.
   
 7. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,837
  1,598
  113
  z thì chú đó ko biết mod win giống anh sao mà lấy hết z, z mà đòi làm công ty CNTT hả
   

Chia sẻ trang này