1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi kenzin92, 2 Tháng mười 2014.


 1. kenzin92

  kenzin92 Member Tích Cực

  133
  20
  18
  Từ 2/10, tốc độ Internet tại Việt Nam đi quốc tế đã ổn định trở lại sau khi tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa.

  Theo thông tin từ FPT Telecom, đơn vị hàn cáp quang biển AAG đã hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp này sau sự cố gián đoán ngày 15/9. Đây là một thông tin gây bất ngờ khi cách đây vài ngày, đơn vị này đã phát hiện thêm một vết đứt mới và thông báo đến ngày 5/10 việc sửa chữa mới chính thức hoàn thành.

  Trước đó vào 23h41 ngày 15/9, tuyến cáp quang biển AAG đã bị lỗi ở điểm cách trạm cập bờ Hong Kong 64 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này như FPT, Viettel, VNPT... đều bị ảnh hưởng. Vết đứt thứ hai được phát hiện cách vết đứt thứ nhất chỉ vài km.

  [​IMG]
  Cáp quang biển AAG đã được phục hồi hoàn toàn và đang trong giai đoạn cuối của việc sửa chữa. Ảnh minh họa: KB.
  Theo lịch từ Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), cả hai mối nối đều đã được hàn xong trong ngày 29/9 và 1/10. Do đó, 100% lưu lượng của tuyến cáp này đã được khắc phục trong ngày hôm nay. Đơn vị này đang lắp đặt và chôn lại đường cáp để hoàn tất những khâu cuối cùng của việc sửa chữa.

  Hiện tại, tốc độ truy cập vào các dịch vụ nước ngoài tại Việt Nam như Facebook, Gmail, Outlook, YouTube,... đã trở lại bình thường. Đây là một tin vui với người dùng Internet cả nước sau nửa tháng chờ đợi tuyến cáp AAG được khôi phục.
  Theo FPT Telecom, nhà cung cấp dịch vụ Internet này trong thời gian qua đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các tuyến cáp gặp sự cố.
  Nguồn: Zing.vn
   
  moitinhdaukiss thích bài này.
 2. kenzin92

  kenzin92 Member Tích Cực

  133
  20
  18
  anh em tha hồ kéo win 10 nhé!
   
 3. nova_vn

  nova_vn Member Tích Cực

  164
  15
  18
  dm vào cmd ping microsoft éo có tín hiệu lun:beat_brick:
   
 4. hanhphi9x

  hanhphi9x Member Tích Cực

  280
  130
  43
  thật ra khi thông báo với khách hàng về thời gian chính thức khi sự cố mạng lưới, cáp quang...được sửa xong, bao giờ các nhà cung cấp dịch vụ cũng nói quá so với thời hạn thực mà họ dự kiến ít nhất là vài ngày. Chẳng hạn trong khả năng của mình 1/10 sẽ khắc phục được hoàn toàn thì toàn thông báo với khách là ngày 4; 5; 6;... mới sửa xong. Mục đích làm vậy là để trong quá trình khắc phục lỗi, nếu có trục trặc gì mới mà phải làm thêm 1 ngày nữa mới xong hoàn toàn thì cũng không bị hớ với khách!
   
 5. chicken756

  chicken756 Member Mới

  3
  0
  1
  win 10 có link chưa các bác?
   
 6. kenzin92

  kenzin92 Member Tích Cực

  133
  20
  18
  chicken756 thích bài này.
 7. dvphongit

  dvphongit Member Chính Thức

  7
  1
  3
  Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific)
  :misdoubt:
   
 8. moitinhdaukiss

  moitinhdaukiss Member Vip

  1,015
  202
  63
  Vui rồi, cả tháng trời chật vật, cuối cùng cũng yên ổn. :sure:
   

Chia sẻ trang này