1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Tuyển thủ bỏ trốn có thể bị coi là nhập cư bất hợp pháp

Thảo luận trong 'Tin Thể Thao' bắt đầu bởi Người Nào Đó, 21 Tháng ba 2012.


 1. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Nếu không về Việt Nam đúng thời hạn visa, Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn sẽ trở thành người nhập cư bất hợp pháp và gánh chịu những biện pháp mạnh tay của chính phủ Australia.
  > Hai tuyển thủ rowing bỏ trốn ở Australia / Quản chặt VĐV ở nước ngoài 'khó như lên giời'[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]Đội tuyển rowing mất lực lượng vì hai VĐV thuyền đôi nam trốn đội ở lại Australia.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Đến ngày 21/3, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam vẫn chưa biết tin tức hai VĐV mất tích tại Australia. Nếu không trở về đúng thời hạn visa cho phép, cả hai sẽ bị coi là người cư ngụ bất hợp pháp ở đất nước này. Thời hạn visa của họ là 4/5/2012.
  Chính phủ Australia có những biện pháp để chống người nhập cư trái phép rất mạnh tay, và đang ngày càng thắt chặt hơn.
  Trước thông tin VĐV bỏ thể thao vì muốn tìm đường mưu sinh sáng sủa hơn, cán bộ Bộ môn đua thuyền cho rằng hai VĐV trẻ Nguyễn Phương Đông (sinh năm 1990) và Lương Đức Toàn (sinh năm 1992) dại dột khi bỏ đội. Dù chưa so với một số môn như bóng đá hay bóng chuyền, nhưng cả hai đều có thu nhập đảm bảo và tương lai trước mắt ổn định.
  Họ đã hưởng lương ở đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia môn đua thuyền được 6 năm nay. Trong quá trình tập luyện trong chương trình chuẩn bị cho Olympic, họ đều có lương và bồi dưỡng cao theo tiêu chuẩn Nhà nước. Ngoài những khoản thu nhập cố định hằng tháng, Nguyễn Phương Đông còn được hưởng chế độ ăn 200.000 đồng/ngày và tiêu vặt 150.000 đồng/ngày.
  Trong quá khứ, đã có trường hợp tuyển thủ quốc gia môn vật trốn đội ở lại Hàn Quốc làm cửu vạn, sau đó bị cảnh sát nước này bắt được và trục xuất về nước.
  [TABLE="width: 100%, align: center"]
  [TR]
  [TD="class: BoxLink"]Để điều tra và tìm kiếm những người sống trên đất Australia bị quá hạn visa, Bộ nhập cư và quốc tịch Australia (DIAC) thiết lập một hệ thống đầu mối nằm trong các cơ quan quản lý hành chính. Hành động của DIAC gồm xác định nơi ẩn trú của những người sống bất hợp pháp trong cộng đồng, liên hệ với cộng đồng và làm việc với các công ty Australia để phát hiện lao động bất hợp pháp.
  DIAC cũng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan của chính phủ Australia, trong đó có lực lượng cảnh sát, để xác định vị trí và đưa những người bất hợp pháp trở về nước, đồng thời đảm bảo những người này không tiếp cận được hệ thống dịch vụ của cộng đồng và chính phủ.
  Người nhập cư bất hợp pháp bị phát hiện có thể sẽ được đưa vào trại tị nạn trong thời gian sắp xếp để trở về nước, hoặc được cấp một visa có tính bắc cầu cho phép họ được đặt vé máy bay để trở về. Ở Australia có một hệ thống trại tị nạn được đặt ở 8 địa điểm là Villawood (Sydney), Maribyrnong (Melbourne), Perth, Christmas Island, Northern Territory (Darwin), Curtin (Derby), Scherger (Weipa) và Wickham Point.
  Ở lại trên đất Australia, những người nhập cư bất hợp pháp chỉ tìm được các công việc nặng nhọc như đánh cá, làm nông nghiệp, trồng rừng. Nước này phạt nặng những người thuê lao động bất hợp pháp làm việc. Cụ thể, cá nhân thuê lao động bất hợp pháp nếu bị phát hiện sẽ bị phạt 13.200 đô-la Australia và phạt tù hai năm, còn nếu là công ty đứng ra thuê lao động bất hợp pháp bị phát hiện sẽ phải nộp phạt 66.000 đô-la Australia/người.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Anh Hoàng
   

Chia sẻ trang này