1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Vì sao phụ nữ mau nước mắt hơn đàn ông?

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi dangquang9a, 21 Tháng ba 2012.

 1. dangquang9a Mr. Right

  3,702
  1,625
  113

  Lượt xem: 582


  Do đặc điểm sinh học và mức độ tác động khác nhau của các yếu tố văn hóa, nữ giới thường mau nước mắt hơn nam giới.Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco (Mỹ) sau khi phát hiện thấy cấu trúc tế bào trong tuyến lệ của hai giới có nhiều điểm không tương đồng.Mặt khác, do ống dẫn nước mắt ở nữ giới có kích cỡ lớn hơn nam giới nên nếu khóc cùng một lúc, nước mắt phụ nữ sẽ trào ra nhanh hơn.Về vấn đề tại sao nam giới ít khóc hơn phụ nữ, theo Louann Brizendine, chuyên gia tâm thần học, yếu tố văn hóa - xã hội đóng vai trò quan trọng trong khả năng kiềm chế nước mắt ở mỗi giới.Cấu tạo sinh học và tác động khác nhau của các yếu tố văn hóa - xã hội khiến phụ nữ mau nước mắt hơn nam giới.
  [​IMG]
  Phụ nữ thường mau nước mắt hơn nam giới.
  Khi chịu đau đớn về thể xác hoặc tinh thần, “hạch hạnh nhân” trong não bộ, nơi xử lý các yếu tố gây cảm xúc sẽ phát tín hiệu. Nếu lực kích thích đủ mạnh, tín hiệu sẽ truyền tới vỏ não vận động ở thùy trán, khiến nước mắt trào ra và nhịp thở gấp hơn, tạo nên hiện tượng “khóc nức nở”.“Nam giới luôn được dạy rằng không bao giờ được khóc. Họ tìm cách phân tán tư tưởng như nhăn mặt, nghiến răng hoặc nhẩm trong đầu một câu nói gì đó để quên đi sự đau đớn”, tiến sĩ Brizendine nhận định.Ngoài ra, hàm lượng testosterone cao có tác dụng như một chiếc phanh, hãm tín hiệu đau xâm nhập vào vỏ não.Cũng theo nghiên cứu, có 2 loại nước mắt: loại 1 có tác dụng “rửa mắt”, loại 2 bột phát khi cơ thể phản ứng do bị kích thích về cảm xúc hoặc đau đớn về thể xác. Cả 2 loại đều chứa protein, muối, hoóc-môn, tuy nhiên, lượng protein trong loại 2 nhiều hơn.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. SuperH3r0

  SuperH3r0 Member Tích Cực

  259
  31
  0
  cái này cũng nghiên cứu hả Quang :-*
   

Chia sẻ trang này