1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Việt Nam giữ nhiều kỉ lục Internet Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi khoatoannangcao, 12 Tháng tám 2013.

 1. khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  669
  113

  Lượt xem: 435


  Tính đến tháng 3/2013, số người sử dụng Internet ở Việt Nam là 16 triệu, tăng thêm 2 triệu so với cùng kỳ năm 2012. Tốc độ tăng trưởng đạt 14%/năm, cao nhất Đông Nam Á, xếp trên Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Phillippines và Singapore. Việt Nam cũng là nước có lượng người dùng Internet cao nhất khu vực. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng Internet ở Singapore đã bão hoà, vì dân số thấp và độ phủ Internet gần như tuyệt đối.

  [​IMG]
  Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng người dùng và tốc độ tăng trưởng

  Trong khu vực, người dân Việt Nam và Thái Lan dành nhiều thời gian truy cập Internet nhất. Trung bình mỗi tuần, người Thái Lan bỏ ra 27,2 giờ đồng hồ để truy cập Internet, con số này ở Việt Nam là 26,2 giờ.
  Trong các nước Đông Nam Á, Singapore là nước có sự phân bố đồng đều tỉ trọng độ tuổi sử dụng Internet. Các nước còn lại, trong đó có Việt Nam, lượng người dùng Internet từ 15 đến 24 tuổi chiếm đa số. Cứ 10 người dùng Internet ở Việt nam, thì có bốn người dưới 24 tuổi.
  Số liệu về thói quen sử dụng Internet cũng cho thấy, người dân Việt Nam thường sử dụng Internet để đọc tin tức hơn người dân các nước còn lại ở Đông Nam Á. Nhu cầu dùng Internet để giải trí ở Việt Nam chỉ đứng sau Singapore.

  [​IMG]
  Người Việt rất quan tâm đến tin tức thời sự và thông tin giải trí.

  Cứ 100 người dùng Internet ở Việt Nam, có 88 người từng ghé thăm các trang mạng xã hội. Tỉ lệ này là trung bình ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, Việt Nam lại có số người sử dụng công cụ tìm kiếm nhiều nhất (15,3 triệu). Theo sau là Indonesia với 12,3 triệu người. Ở Việt Nam, cứ 100 người thì có 96 người tìm kiếm bằng Google Search.
  Thống kê của ComScore cũng cho thấy, người Việt Nam thích thú với các hình ảnh trên Internet, thích mua sắm trực tuyến và tốn thời gian đọc tin tức giải trí hơn các nước khác ở Đông Nam Á. Nhưng người Việt lại ít có nhu cầu đọc thông du lịch qua Internet.
  Thống kê lưu lượng truy cập Internet của ComScore cũng cho thấy, từ năm 2012 đến 2013, lưu lượng truy cập Internet từ máy tính giảm dần, và lưu lượng truy cập Internet từ điện thoại di động và máy tính bảng lại tăng lên. Điều này cho thấy, người dân Đông Nam Á đang có xu hướng truy cập Internet thông qua các thiết bị di động.

  ComScore là công ty chuyên về thống kê trực tuyến hàng đầu thế giới. Ra đời năm 1999 tại Mỹ, nhờ những phương pháp đo lường khoa học, đến nay ComScore được cho là công ty uy tín nhất trong lĩnh vực phân tích.
   
 2. cuongnguyen1801

  cuongnguyen1801 Member Chính Thức

  57
  64
  33
  Hì,tại VN dân rãnh nhiều quá mà.kiếm chuyện làm giết thời gian,đại đa số mình nghe người ta nói dùng internet là vậy.phụ việc công việc ít.mà chơi,cá độ thì nhiều.Hì
   

Chia sẻ trang này