1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Việt Nam trở thành "người hùng" trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi takhanhlan123, 19 Tháng bảy 2012.


 1. takhanhlan123

  takhanhlan123 Thành Viên Cống Hiến Ban Quản Trị

  761
  503
  93
  Tốc độ tăng trưởng thành viên Facebook tại Việt Nam đang cao nhất châu Á.

  Kết thúc quý II/2012, Facebook ghi nhận 209,4 triệu thành viên tại châu Á. Ban đầu, Facebook mất 49 tháng mới đạt 100 triệu thành viên đầu tiên và cần 20 tháng để chinh phục hơn 100 triệu thành viên tiếp theo. Tuy nhiên, tốc độ phát triển ngày càng chậm lại, từ 21% vào quý IV/2010 giảm xuống còn 5,5% vào quý II/2012.

  Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam là những điểm nóng về tăng trưởng của Facebook tại châu Á. Theo đó, Ấn Độ vượt lên dẫn đầu với gần 50 triệu thành viên và tỷ lệ sử dụng Facebook đạt 41% (trên 121 triệu người dùng Internet).

  Việt Nam sở hữu tỷ lệ gia tăng cao nhất châu Á trong quý II/2012 với thành tích 55,6%. Hiện có khoảng 5 triệu thành viên Facebook tại Việt Nam và chiếm 18% trong tổng số người dùng Internet.


  [​IMG]
  Bảng thống kê người dùng Facebook tại châu Á.​

  Sự phát triển của mạng xã hội đang kèm theo nguy cơ bảo mật và an ninh trực tuyến. Hãy cảnh giác khi mở những email nói rằng bạn được tag vào bức ảnh trên Facebook bởi chúng có thể chứa virus. Hãng bảo mật SophosLabs vừa ngăn chặn một kế hoạch spam được thiết kế tinh vi nhằm phát tán mã độc.


  [​IMG]
  Thông báo giả mạo tin nhắn của Facebook có chứa mã độc.​

  Trong đó, email rởm mang đuôi "Faceboook" thay vì địa chỉ "Facebook" thông thường. Đường link dẫn đến một đoạn mã độc iFrame và tự động cài virus vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, chỉ mất không đến 4 giây, trình duyệt tự động chuyển hướng đến một trang Facebook giả mạo để che mắt người dùng.


  [​IMG]
  Trang Facebook giả mạo để che mắt người dùng.​

  Lời khuyên dành cho thành viên là nên kiểm tra địa chỉ email khi nhận được thông báo kiểu trên. Trước khi bấm vào bất kỳ đường link nào trong email, bạn phải kiểm tra xem chúng dẫn tới trang Facebook thật hay không.

  Bạn từng nhận được thông báo tag ảnh giả mạo? Nếu có và chẳng may bấm vào thì hãy quét máy tính bằng phần mềm diệt virus mới nhất đi nhé.

  Theo MASK
   

Chia sẻ trang này