1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Vô hiệu hóa Search Indexing trên Windows 8

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi qqwwee123, 27 Tháng ba 2012.


 1. qqwwee123

  qqwwee123 Super Moderator Ban Quản Trị

  1,521
  1,482
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trường
  Nếu đang sử dụng một ổ SSD (Solid State Disk) hoặc thậm chí là một máy tính cũ, bạn không cần bật tính năng Windows Search Indexing - lập chỉ mục tìm kiếm. Việc vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của SSD và cải thiện hiệu suất của máy tính.

  Dịch vụ lập chỉ mục tìm kiếm (Search Indexing service) là gì? Bạn hãy nghĩ tới một chương trình chạy liên tục trong background đánh dấu mục lục mọi file có trên máy tính của bạn. Đây chính là mô tả gần nhất cho công việc của Search Indexing, điều này sẽ giúp bộ tìm kiếm tích hợp sẵn trên Windows hiển thị kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng SSD hay ngay cả trên các máy tính cũ thì tốc độ tìm kiếm khi bật hay tắt tính năng này là không đáng kể. Do đó, không cần thiết phải bật dịch vụ này lên vì khi hoạt động nó cũng tiêu tốn khá nhiều tài nguyên máy.

  Đầu tiên, nhập services.msc tại màn hình chủ Metro và tìm kiếm sẽ tự động xuất hiện trong phần kết quả Apps.

  [​IMG]

  Nếu đang sử dụng Windows 7 hoặc chế độ màn hình Desktop trong Windows 8, bạn nhấn phím Windows + Rtrên bàn phím để mở hộp thoại Run.Nhập services.msc và nhấn OK.
  [​IMG]

  Cửa sổ Services xuất hiện. Cuộn chuột xuống tìm tới phần Windows Search, chuột phải vào nó và chọnProperties.

  [​IMG]

  Trên tab General của cửa sổ thuộc tính, bạn hãy thay đổi phần Startup type thành Disabled.

  [​IMG]

  OK! Windows Search đã được vô hiệu hóa. Bạn vẫn có thể thực hiện tìm kiếm như bình thường, chỉ không được nhanh khi dịch vụ được bật. Tuy nhiên, sau khi dịch vụ này được vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy hiệu suất máy tính gia tăng đáng kể.
  Quantrimang
   

Chia sẻ trang này