1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Windows 7 có thể bị vượt bảo mật ngay cả ở màn hình đăng nhập

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi No Nguyễn, 2 Tháng sáu 2012.

 1. No Nguyễn Admin

  1,430
  2,094
  213

  Lượt xem: 391


  [​IMG]
  Dù có khóa mật khẩu vẫn dễ dàng bị khai thác

  Windows 7, hệ điều hành dành cho PC phổ biến nhất hiện nay vừa bị phát hiện có một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, mà nếu bị khai thác thì dù máy tính của bạn có đặt mật khẩu khó đến mức nào vẫn dễ dàng bị xâm nhập cực kì nhanh chóng, thậm chí ở màn hình đăng nhập (Logon Screen). Điều đáng nói là người ta tìm thấy rất dễ để kích hoạt lỗi này, thông qua một đoạn code lợi dụng tiện ích Sticky Keys có sẵn của Windows mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

  Cụ thể, chỉ cần bật cửa sổ Run, gõ vào 1 đoạn code ngắn và Enter, vậy là xong. Đoạn code này sẽ thay thế tiện ích Sticky Keys của Windows bằng cửa sổ Command Line. Sau khi khai thác lỗi, bấm phím Shift 5 lần sẽ gọi được cửa sổ Command Line.

  [​IMG]
  Đoạn code này khai thác lỗi trên

  [​IMG]
  Sau khi khai thác lỗi, bấm phím Shift 5 lần sẽ gọi được cửa sổ Command Line

  Từ đây bạn có thể chạy nhiều phần mềm bằng cách gõ đường dẫn của nó. Thậm chí, chúng ta còn chạy được cả Explorer, chụp ảnh màn hình ở ngoài màn hình đăng nhập có khóa password...


  [​IMG]
  Chạy phần mềm kể cả Explorer bằng command line

  Hiện vẫn chưa có cách khắc phục lỗi bảo mật kể trên, tuy nhiên tạm thời chúng ta có thể vô hiệu hóa Sticky Keys trong mục Ease of Access Center ở Control Panel.

  [​IMG]
  Tắt Sticky Keys

  Ngoài Win 7, cách trên còn có thể áp dụng ở Windows 2008 Server và Windows 8 Consumer Preview. Ngoài ra, còn có một số thủ thuật khác lợi dụng Sticky Keys để lấy lại/tạo mới mật khẩu đăng nhập Windows đã bị mất.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  vandieutot, root and thiemksb like this.
 2. dangquang9a

  dangquang9a Mr. Right Ban Quản Trị

  3,702
  1,625
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  Tìm ra cái này chắc cũng phải pro lắm :-o
   
 3. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  670
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Mấy anh hacker mừng kắm nhak >:)
   

Chia sẻ trang này