1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Windows 8 sẽ không hỗ trợ chạy đĩa dvd

Thảo luận trong 'Windows 8, 8.1' bắt đầu bởi TKTuan, 31 Tháng năm 2012.


 1. TKTuan

  TKTuan Member Tích Cực

  143
  44
  28
  WINDOWS 8 SẼ KHÔNG HỖ TRỢ CHẠY ĐĨA DVD


  Theo thông tin chính thức từ Microsoft, mọi máy tính sử dụng Windows 8 của hãng sẽ không hỗ trợ chạy DVD như thông thường. Nếu người sử dụng muốn xem đĩa DVD trên máy tính của mình, họ buộc phải bỏ tiền để mua gói ứng dụng Media Center hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

  Hãng cho biết nguyên nhân của sự thay đổi này là muốn tập trung vào các nội dung trực tuyến trên Windows 8 bao gồm các codec: H.264, VC-1, MP4, AAC, WMA, MP3, PCM và Dolby Digital Plus.  Windows Media Center.

  Thực tế, không cần đến lời giải thích của Microsoft thì ai cũng hiểu rằng hiện nay rất ít người sử dụng đầu đĩa DVD trên máy tính của mình. Tốc độ phát triển chóng mặt của các phương tiện truyền thông giải trí trực tuyến đã khiến đầu đĩa DVD dần trở nên vô nghĩa với thói quen của người sử dụng.

  Như vậy Microsoft sẽ chỉ đáp ứng tiện ích DVD playback, trình chạy và thu TV, trình chạy file VOB trong gói dịch vụ Windows 8 Pro Pack của hãng. Sắp tới hãng sẽ công bố chính thức mức giá cho gói dịch vụ này.

  Dự kiến con số này sẽ không quá cao nhưng với thói quen sử dụng của chúng ta, một chương trình miễn phí từ bên thứ ba như VLC sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.
   

Chia sẻ trang này